Cập nhật: 23:27, Thứ 6, 20/08/2021

print

Vai trò của công an trong bảo vệ "vùng xanh"

(ANTV) - Hiện nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang ra sức bảo vệ khu vực chưa có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (vùng xanh). Là tuyến đầu trong phòng, chống dịch, lực lượng Công an cơ sở đã phối hợp cùng các lực lượng khác nỗ lực bám chốt, bám địa bàn nhằm góp phần giữ vững vùng xanh.

Xã Bình Tấn, là 1 trong 5 xã, thị trấn của huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đến nay không có ca nhiễm Covid-19. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, lực lượng Công an xã đã tăng cường phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể và người dân ở địa phương chung tay bảo vệ vùng xanh. Qua đó lập ra 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Tại mỗi chốt, lực lượng Công an giữ vai trò tổ trưởng, đảm bảo công tác ứng trực và kiểm soát chặt người ra vào xã.

Bà Thái Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Chỗ mặt trận xã cũng tham mưu với đảng ủy để thành lập các tổ nhân dân tự quản thực hiện bảo vệ vùng xanh, đối với các chốt tổ tự quản thì nếu có trường hợp phát sinh có vấn đề nào ngoài khả năng giải quyết không được thì các chú có liên hệ trực tiếp với mặt trận thì mình cũng thông tin qua bên Công an các anh cũng hỗ trợ rất là nhanh chóng.

Tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, riêng xã Tịnh Thới hiện là xã duy nhất chưa có ca nhiễm covid-19 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng. Do đó, nhiệm vụ bảo về vùng xanh cũng rất được chú trọng. Để giữ vững vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ, nhiều địa phương đã nỗ lực xây dựng một thế trận riêng, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, tổ nhân dân tự quản khóm, ấp là một pháo đài chống dịch.

Thượng tá Văn Vũ Quốc Khương, Trưởng Công an TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Lực lượng Công an phối hợp với Ủy ban MTTQ thành phố xây dựng các vùng xanh để nhân rộng trên địa bàn. Ngay từ những ngày đầu đã xây dựng được 25 tổ vùng xanh từ ngày 29/7 đến nay thì trên tinh thần đó, lực lượng Công an xã, phường huy động dân phố, dân phòng tổ chức giữ vững vùng xanh trên từng địa bàn với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng.

Chống dịch như chống giặc, do đó không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng tham gia trên tuyến đầu phòng, chống dịch mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

BT