Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 21/08/2021

print

Công an xã thực hiện "nhiệm vụ kép" trên địa bàn

(ANTV) -Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid -19, nhiều CBCS Công an và các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đang ngày đêm kiên trì bám chốt thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, kiểm soát người và phương tiện đến và về địa bàn.  

 
Trong thực hiện nhiệm vụ ở các chốt trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương và việc làm tiêu biểu, trong đó có Đại úy Hoàng Văn Dự - Phó trưởng Công an xã và đồng chí Trần Văn Hận – Công an viên Thường trực xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm (Hà Nam), 2 đồng chí đã dũng cảm, lập công xuất sắc, góp phần cùng các lực lượng bảo đảm tốt ANTT và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
 
Gặp Đại úy Hoàng Văn Dự  và đồng trí Trần Văn Hận khi thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 02 phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải giáp ranh với xã Yên Thọ, huyện Ý Yên (Nam Định).  Làm việc liên tục nhiều giờ ngoài trời nắng,  các anh và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 gặp nhiều vất vả, khó khắn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí  luôn đoàn kết, nỗ lực, ngày đêm kiên trì bám chốt thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Bên cạnh việc tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, 2 đồng chí và lực lượng Công an xã đã thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát để vừa đảm bảo ANTT, vừa tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng; triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.
 
Với tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, từ tháng 5/2021 đến nay, 02 đồng chí và lực lượng Công an xã đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ 01 vụ trộm cắp tài sản; bắt 01 vụ đánh bạc dưới hình thức chơi lô đề; 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; vận động 01 đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ra đầu thú.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc, Đại úy Hoàng Văn Dự và đồng chí Trần Văn Hận đã góp phần không nhỏ làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 
Những thành tích 2 đồng chí đạt được đã góp phần tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở địa phương, xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua của xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm.
 
 
Sáng ngày 18/8, sản phụ được người nhà chở xe máy đến bệnh viện sinh con. Khi đến trước trụ sở Công an phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh thì chuyển dạ, đã nhờ công an phường giúp đỡ.
 
Tình huống cấp bách, xe chuyên dụng của công an phường được sử dụng, bật còi ưu tiên để đưa sản phụ đến bệnh viện.
 
Điều kỳ diệu đó là bé trai đã ra đời khỏe mạnh ngay trên xe, trong vòng tay của các chiến sĩ cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố và người nhà sản phụ đi cùng.
 
Trước đó, tại Đồng Tháp, một sinh linh bé nhỏ cũng đã chào đời, nhờ sự hỗ trợ của Thượng úy Võ Văn Huy, Công an xã Tân Quy Tây và chị Quách Thị Hồng Ngọc, Bí thư Đoàn xã Tân Dương, huyện Lai Vung.
 
Cửa sinh là cửa tử. Sau này những đứa trẻ sẽ được kể về sự ra đời đặc biệt của mình. Sẽ cảm kích sự có mặt và hỗ trợ kịp thời của các chiến sĩ công an tận tụy vì nhân dân phục vụ.