Cập nhật: 23:33, Thứ 6, 20/08/2021

print

Xe "luồng xanh" chở hơn 8 tấn bánh trung thu nhập lậu

(ANTV) - Lợi dụng xe ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để vận chuyển hàng lậu, một xe tải vừa bị các lực lượng phối hợp bắt giữ tại tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cao, thuộc địa bàn xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Vật chứng thu giữ là hơn 8 tấn bánh trung thu nhập lậu.

 
Hơn 8 tấn bánh trung thu có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài này chưa đủ điều kiện tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ cho lô hàng và giấy xác nhận công bố chất lượng của cơ quan chức năng.
 
Hành vi vận chuyển hàng lậu đã bị phát hiện khi cơ quan công an bất ngờ kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai.
 
Xe tải này được cấp phép ưu tiên hoạt động trên luồng xanh. Theo lộ trình, thì chỉ được di chuyển trên tuyến quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến Ninh Thuận. Vậy nhưng, theo tài liệu trinh sát, tài xế xe tải đã đánh xe lên Lào Cai để bốc hàng lậu. Nghĩa là đã đi sai so với lộ trình được cấp phép.
 
Điều này đặt ra vấn đề về việc quản lý, giám sát, cấp phép đối với hoạt động xe tải luồng xanh trong thời gian vừa qua.
 
Vì không đủ điều kiện lưu hành, toàn bộ hơn 200.000 chiếc bánh trung thu đã bị cơ quan chức năng thu giữ để mang đi tiêu hủy. Đây là vụ vận chuyển bánh trung thu nhập lậu qua địa bàn Hà Nội với số lượng lớn nhất bị bắt giữ từ đầu năm đến nay.