Cập nhật: 10:13, Thứ 6, 20/08/2021

print

Huy động hàng trăm xe Taxi hỗ trợ chống dịch

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Nội vẫn rất phức tạp, khó lường. Để xây dựng các kịch bản ứng phó, cấp bách, TP.Hà Nội đã huy động hàng trăm xe Taxi hỗ trợ công tác chống dịch.Việc làm này là cần thiết nhưng trên tinh thần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Từ khi được cấp phép hoạt động, hơn 200 xe Taxi Mai Linh được phân bổ đều tại các quận, huyện nội thành trong TP.Hà Nội và các điểm ưu tiên tại các bệnh viện lớn. Thời gian rảnh rỗi, anh Luyện thường kiểm tra lại công tác phòng dịch, đặc biệt là gia cố lại vách ngăn phòng, chống dịch.

Để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu. TP.Hà Nội đã huy động hàng trăm xe Taxi, gồm các hãng Mai Linh, G7, Taxi Group, mỗi đơn vị dự phòng từ 100-150 xe tham gia hoạt động. Để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, đội ngũ lái xe cũng đã được đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đây là một trong những biện pháp để đảm bảo an toàn, giúp đội ngũ lái xe yên tâm hơn khi thực hiện nhiệm vụ.

Hành khách được đề nghị thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Khuyến khích khách hành hạn chế sử dụng tiền mặt, thanh toán trực tuyến qua thẻ để giảm thiểu việc tiếp xúc, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thúc đẩy tiến độ dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội 

 UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để tăng cường phối hợp xử lý các vấn đề khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn-Ga Hà Nội

Tổ công tác liên ngành tập trung làm việc ít nhất 1 buổi/1 tuần để phối hợp xử lý các vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.

Các thành viên Tổ công tác liên ngành hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, Tổ trưởng Tổ công tác phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Tổ công tác liên ngành tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Dự án tuyến metro số 3 Nhổn- Ga Hà Nội dự kiến sẽ khai thác đoạn trên cao vào đầu năm 2022, sau đó sẽ đưa đoạn ngầm vào khai thác. Hiện, 8/10 đoàn tàu của tuyến đã về Việt Nam, dự án cũng đã chạy tàu liên động.