Cập nhật: 12:38, Thứ 6, 20/08/2021

print

Lực lượng Y tế CAND thực hiện " nhiệm vụ kép"

(ANTV) - Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nước ta, lực lượng y tế Công an và hệ thống các bệnh viện trong CAND đã phát huy vai trò chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tổ chức tốt việc tiếp nhận các trường hợp cách ly tập trung. 

Khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Hà Nội, cửa vào được khóa nghiêm ngặt, chỉ có nhân viên y tế làm nhiệm vụ mới được ra vào khi thực hiện các công việc kiểm tra y tế như đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm, khám cho các trường hợp cách ly có biểu hiện ho sốt.

Hiện khu cách ly của Bệnh viện Công an Hà Nội có 50 phòng, mỗi đợt tiếp nhận được khoảng 100 người. Do đối tượng cách ly bao gồm cả những trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép nên thường xuyên có những hành động quá khích, gây khó khăn cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình làm việc. Tuy vậy, ban lãnh đạo bệnh viện luôn chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để có biện pháp an toàn, bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh covid19 vẫn diễn biến phức tạp, lực lượng Công an làm nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy, theo sự kế hoạch được giao, Bệnh viện Công an Hà Nội đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở cách ly tập trung tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly khi được yêu cầu.

Vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid19, đó là thách thức không nhỏ đối với các y, bác sĩ Bệnh viện Công an Hà Nội. Nhưng với vai trò là lực lượng y tế tuyến đầu chiến đấu với dịch bệnh, mỗi cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Công an Hà Nội nói riêng, lực lượng y tế CAND nói chung đang nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Thành lập tổ công tác đặc biệt để phòng chống dịch Covid-19

Chiều 19/8, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk đã ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt để phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm y tế Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Tổ công tác đặc biệt trên được phân công nhiệm vụ trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình, chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TX.Buôn Hồ xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.Thời gian thực hiện nhiệm vụ bắt đầu từ ngày 19/8 /2021 đến khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Tại TX.Buôn Hồ, trong ngày 19/8 vừa ghi nhận tới 45 trường hợp nhiễm Covid-19 tại buôn Kwăng A, xã Cư Bao. Theo Sở Y tế Đắk Lắk, cả 45 ca bệnh đều lây nhiễm trong cộng đồng và có  có yếu tố dịch tễ từ Nông trường Cư Bao (thuộc Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk).Hiện, UBND TX.Buôn Hồ đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cư Bao từ ngày 19.8 đến hết ngày 3.9 để phòng chống dịch Covid-19.