Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 19/08/2021

print

Công an Sơn La xử lý các vi phạm phòng chống dịch

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, một bộ phận người dân vẫn còn lơ là, mất cảnh giác, chưa ý thức được hết sự nguy hiểm của dịch bệnh, nên có nơi, có lúc chấp hành chưa nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Thế nhưng chỉ cần một vài hành động không đúng, cũng có thể làm chính mình và người thân bị nhiễm bệnh.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La cũng đang căng mình triển khai nhiều biện pháp, phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường hợp cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Ngày 3/8 trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát tại khu vực tổ 8 phường Tô Hiệu, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an thành phố đã phát hiện cơ sở kinh doanh cà phê Big Kat, khu vực đồi Khau Cả, do bà Cát Thị Oanh làm chủ đang kinh doanh dịch vụ cà phê, giải khát cho 7 khách hàng tại quán.

Công an thành phố Sơn La đã tham mưu với UBND thành phố ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh trên số tiền 15 triệu đồng và 7 khách hàng về vi phạm quy định trong phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 1/7, Công an thành phố Sơn La cũng đã kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm đối với cơ sở Karaoke Bình Dương có địa chỉ tại Số nhà 229 đường Lê Đức Thọ do chị Phan Thị Hồng Sâm, trú tại tổ 14, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La làm chủ và 19 người hát tại cơ sở do không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19với tổng số tiền phạt 38 triệu đồng.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch bị lực lượng chức năng Công an thành phố phát hiện, xử lý trong 2 tháng trở lại đây.

Công an thành phố Sơn La đã phối hợp với lực lượng y tế và các đơn vị chức năng tiếp tục truy vết các diện đối tượng F1 và tiến hành đưa đi cách ly tập trung, cách ly theo quy định của Bộ Y tế đối với các trường hợp F2, F3, F4. Đồng thời thành lập các tổ kiểm soát lâm thời với nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện chở hàng hóa đi từ vùng dịch vào địa bàn thành phố; tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế.

Quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, Công an thành phố Sơn La sẽ tiếp tục phối hợp cùng các lực lượng chức năng tăng cường giám sát lộ trình các xe chở hàng vào địa bàn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó mỗi người dân cần phải là một chiến sỹ, mỗi gia đình, tổ dân phố phải là một pháo đài chống dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung tay cùng cả hệ thống chính trị bảo vệ, ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn.

BT