Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 18/08/2021

print

Hà Nội phát hiện 40% F0 qua sàng lọc từ khai báo điện tử

(ANTV) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, qua giám sát hơn 13.500 trường hợp ho, sốt được người dân phản ánh qua các ứng dụng công nghệ phòng chống dịch như Bluezone, tokhaiyte.vn, thành phố đã ghi nhận 95 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Từ các ca F0 nêu trên, thành phố đã mở rộng rà soát, tiếp tục xét nghiệm những trường hợp liên quan và phát hiện thêm 691 ca mắc tại cộng đồng.

Tổng số ca F0 phát hiện được từ hoạt động giám sát người có triệu chứng nghi ngờ chiếm khoảng 40% số ca mắc ghi nhận của toàn thành phố trong đợt dịch thứ tư. Công nghệ đã hỗ trợ tích cực trong việc khoanh vùng, dập dịch nhanh.

Trung tâm công nghệ phòng, chống Covid -19 quốc gia khuyến nghị người dân khai báo y tế hàng ngày và xuất trình mã QR khi tới nơi công cộng. Các địa điểm công cộng phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR của người đến.

Kiên Giang tạm ngưng đón người dân về từ TP.HCM

Chiều ngày 17/8, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cho biết do dịch bệnh diễn biến nhanh và có chiều hướng phức tạp tại địa phương nên tỉnh tạm thời ngưng không đón bà con ở TP.HCM về.

Qua xét nghiệm tầm soát và truy vết, từ 19h ngày 16/8 đến 7h ngày 17/8, Kiên Giang ghi nhận số ca mắc mới là 177 ca, nâng tổng số ca mắc tính từ ngày 21/6 đến nay là 723 ca. Đặc biệt, TP Rạch Giá có số ca mắc tăng đột biến với 176 ca dương tính mới, trong đó có 168 trường hợp xét nghiệm khu phong toả hẻm 342 Ngô Quyền.

Trong sáng qua, Rạch Giá tăng cường các chốt kiểm soát, không cho xe ra vào thành phố. Theo UBND TP Rạch Giá, ngày 11/8 UBND TP có hướng dẫn các trường hợp cấp thiết đi, đến và trở về địa bàn TP trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện có phát sinh một số vấn đề không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 nên bắt đầu từ hôm qua, Rạch Giá dừng tiếp nhận và giải quyết các trường hợp cấp thiết đi, đến và trở về TP Rạch Giá cho đến khi có chỉ đạo mới.