Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 18/08/2021

print

Tỷ lệ tán thành Tổng thống Mỹ giảm xuống mức thấp nhất

(ANTV) - Ngày 17/8, theo kết quả thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện, tỷ lệ tán thành đối với công việc của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm 7 điểm phần trăm và xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức tới nay, sau khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan.

 

Kết quả cuộc thăm dò được thực hiện ngày 16/8 cho thấy chỉ 46% người Mỹ trưởng thành tán thành công việc của Tổng thống Biden. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận trong các cuộc thăm dò được thực hiện hàng tuần kể từ khi ông Biden lên nắm quyền hồi tháng 1.

Một cuộc thăm dò riêng rẽ khác do Ipsos thực hiện hôm 16/8 cũng cho thấy chưa đến một nửa số người Mỹ ủng hộ cách thức Tổng thống Biden chỉ đạo nỗ lực quân sự và ngoại giao của Mỹ ở Afghanistan trong năm nay.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm mạnh khi chính quyền Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn suốt 20 năm qua đã sụp đổ nhanh chóng trước sự tấn công của Taliban. Tổng thống Biden - người từng ca ngợi lực lượng chính phủ Afghanistan được trang bị "tốt như bất kỳ lực lượng nào trên thế giới", đã bị đánh giá thấp hơn so với 3 đời tổng thống trong thời gian Mỹ tham chiến ở Afghanistan. Đây là cuộc chiến khiến Mỹ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD cũng như khiến hàng nghìn người dân Mỹ thiệt mạng.

BT