Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 18/08/2021

print

Đón ngày truyền thống đầy ý nghĩa nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống CAND năm nay đúng vào thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid, cùng với các lực lượng chức năng, hàng trăm CBCS Công an Quảng Nam đã và đang xông pha phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly. Không lễ kỷ niệm trọng thể, không gặp gỡ chúc mừng nhưng CBCS Công an Quảng Nam có cách chúc mừng riêng và tự hào là người chiến sĩ CAND, luôn nỗ lực xứng đáng là người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch.

Tranh thủ phút nghỉ ngơi tại chốt kiếm dịch, Đại úy Nguyễn Văn Hùng, chốt trưởng chốt kiểm dịch Dốc Sỏi gọi điện cho đồng chí đồng đội tại đơn vị cũ Công an Tây Giang, Quảng Nam, hỏi thăm đồng chí đồng đội nhân ngày truyền thống thành lập lực lượng CAND.

Mặc dù kỷ niệm ngày truyền thống CAND, cũng như lực lượng Công an cả nước, Công an Quảng Nam không tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhưng đối với mỗi chiến sĩ Công an nhân dân, những ngày này luôn là dịp nhắc nhớ CBCS Công an về truyền thống của lực lượng để mỗi CBCS luôn tự hào là người chiến sĩ CAND.

Trong suốt hơn 3 tháng qua, từ khi dịch bệnh Covid bùng phát, hàng trăm CBCS Công an đã xông pha, căng mình trên tuyến đầu chống dịch, cùng các lực lượng chức năng khác bám các chốt kiểm soát làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh tại các chốt kiểm dịch, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, các khu vực phong tỏa . Hàng trăm CBCS ngày đêm căng mình làm việc xuyên đêm để hỗ trợ người về từ vùng dịch. Khó khăn, vất vả, nắng mưa, ngày đêm và cả nguy hiểm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tuy nhiên CBCS Công an vẫn vững vàng là những người lính đi đầu, kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch.

Với tinh thần của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”,  hình ảnh CBCS Công tích cực, tham gia tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19 đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, tình cảm trong lòng nhân dân, thể hiện phẩm chất cao quý của người chiến sỹ CAND Việt Nam.

Những chuyến xe nông sản nghĩa tình hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của các hộ dân trong vùng đang thực hiện cách ly xã hội, bị phong tỏa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng , chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quyên góp hỗ  trợ hàng chục tấn nông sản. Những chuyến xe chở theo hàng hóa với dòng chữ “ Quảng Nam đồng lòng chung sức cùng với nhân dân TP Đà Nẵng phòng chống dịch Covid 19” đã nối đuôi nhau đi vào TP những ngày qua. 

Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trong 10 ngày phát động, bà con nhân dân trên địa bàn đã quyên góp được 25 tấn rau củ , 5 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Sáng sớm ngày 10/8, 7 chuyến xe xuất phát hướng về TP Đà Nẵng. Chở trên đó không chỉ là lương thực, hàng hóa mà còn là sự cổ vũ , động viên, là  nghĩa tình của người dân và chính quyền tỉnh Quảng Nam.

Ngay sau khi chuyến hàng đầu tiên đến với điểm nóng dịch Covid 19 trên địa bàn TP để  phân bổ , trao tặng cho người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa. Ngày 13, 14/8 hơn 20 tấn nông sản xuất phát từ TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam lại tiếp tục được vận chuyển tới Đà Nẵng. Toàn bộ rau củ, nhu yếu phẩm lập tức được bốp xếp sang những  chiếc xe bán tải nhỏ để đến với các địa bàn mà người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Hàng chục tấn nông sản – Món quà thiết thực, kịp thời vì đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết của người dân. Ý nghĩa và cảm động hơn nữa khi đó còn là hành động nhường cơm sẻ áo trong lúc khó khăn của rất nhiều bà con, nhất là bà con vùng cao của tỉnh Quảng Nam đối với người dân Đà Nẵng.

Kể từ năm 2020, khi Đà Nẵng là tâm dịch Covid 19, người dân ở các huyện miền núi Quảng Nam đã quyên góp gửi tặng từng búp măng, từng bó rau rừng – Giờ đây tinh thần sẻ chia ấy tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ.
Đã và sẽ còn nữa những chuyến xe nông sản nghĩa tình đến với Đà Nẵng- cũng như các địa phương đang gặp khó khăn vì dịch bệnh từ các tỉnh bạn. Tinh thần đùm bộc, đoàn kết ấy là truyền thống của dân tộc Việt Nam.