Cập nhật: 22:15, Thứ 3, 17/08/2021

print

Công an Nghệ An khẩn trương thiết lập chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19, đến thời điểm 12h ngày 17/8, cả nước đã tiêm được 15.343.633 liều vaccine phòng COVID-19.

Con số này cho thấy tốc độ tiêm chủng đang được đẩy nhanh vì tính từ mốc hơn 10 triệu liều vào ngày 9/8 (10.393.025 liều sau 5 tháng), chỉ qua 8 ngày (hết ngày 16/8), cả nước đã tiêm được thêm 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trong số này đã có 1.379.274 người được tiêm mũi 2.

Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 41 ca mắc covid -19 mới, trong đó gồm 8 ca tại cộng đồng và 33 tại khu cách ly đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát. 

 Công an Nghệ An khẩn trương thiết lập chốt kiểm soát theo Chỉ thị 16

Tại Nghệ An, trước diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp với hàng loạt ca nhiễm mới liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định Thành phố Vinh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, bắt đầu từ 0h ngày 17/8. Ngay trong chiều ngày 17/8 và đêm ngày 16/8, Công an Nghệ An đã khẩn trương tổ chức thiết lập thêm các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

14 điểm chốt tại các tuyến đường chính và các điểm khác tại những đường nhánh, đường liên xã, khu vực ổ dịch đã được Công an Nghệ An bổ sung đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng cho các kịch bản dịch bệnh có thể xảy ra.

Tại các điểm chốt nóng như khu vực cầu Bến Thủy 1 và 2, nơi có rất nhiều người và phương tiện qua lại, đặc biệt là những đoàn xe của hàng ngàn lao động hồi hương tránh dịch từ các tỉnh phía nam; Cán bộ chiến sỹ túc trực 24/24 giờ, tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phối hợp các lực lượng liên quan hướng dẫn người dân qua chốt đo thân nhiệt, khai báo y tế, test nhanh Covid-19. Nhà bạt dã chiến với nhiều vật tư y tế, nhu yếu phẩm cần thiết đã được dựng lên để phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bất cứ lúc nào.

Trước đó, tại cuộc họp đột xuất chiều ngày 16/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Nghệ An đã thống nhất, khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch trong đó tập trun trung nắm bắt thông tin và đấu tranh xử lý nghiêm đối với những trường hợp đưa thông tin sai lệch về tình hình dịch trên các trang mạng xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về tình hình dịch bệnh; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp tài sản, kinh tế, môi trường… nhất là các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá lương thực, thực phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh./.

 

Hoạt động của 6 tổ công tác đặc biệt - kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội

Tổ công tác đặc biệt - thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Tất cả các trường hợp đều được dừng phương tiện, kiểm tra giấy thông hành và lý do ra đường trong những ngày giãn cách. Không ít các trường hợp vi phạm.

Tại ngã Tư Giải phóng – Đại Cồ Việt. Lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên đường đông không kém những ngày chưa có "lệnh" giãn cách xã hội. Có rất nhiều lí do để người dân ra đường trong thời điểm này thậm chí có những người biết sai nhưng vẫn cố di chuyển.

Sau 3 tuần giãn cách xã hội, TP Hà Nội đạt được một số thành quả nhất định trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, việc người dân ra đường đông vào thời gian gần đây sẽ khiến việc dập dịch của chính quyền TP trở nên khó khăn hơn.

Hà Nội quyết định thành lập thêm 6 tổ công tác, trong đó có thành viên nhiều đơn vị thuộc Công an thành phố. Các tổ công tác sẽ tập trung kiểm tra công tác tuần tra kiểm soát của các đơn vị cơ sở, đồng thời sẵn sàng tiếp ứng các chốt trên địa bàn toàn thành phố khi cần sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát 113. Các tổ công tác sẽ duy trì thực hiện nhiệm vụ 24/24h, đảm bảo khép kín địa bàn.

Hiện tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Hà Nội mỗi ngày vẫn ghi nhận hàng chục ca dương tính với Covid. Nếu ý thức của người dân không được nâng cao, vẫn còn tâm lý chủ quan Hà Nội sẽ khó giữ được thành quả chống dịch. Vì vậy, mỗi người dân Thủ đô cần có tâm lý bững vàng, quyết tâm đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

 

BT