Cập nhật: 18:48, Thứ 3, 17/08/2021

print

Bắc Ninh nâng cảnh báo chống dịch Covid-19 lên mức cao nhất

(ANTV) - Ngay sau khi ghi nhận chùm ca bệnh ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản nâng cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất, sẵn sàng ứng phó khi có ca xâm nhập vào cơ sở y tế, khu công nghiệp.

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số người nhiễm SARS-CoV-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, đồng thời nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng ứng phó khi có ca xâm nhập vào các cơ sở y tế, khu công nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của trung ương và của tỉnh. Trong đó, tiếp tục duy trì xét nghiệm (test nhanh hoặc PCR) hàng tuần tối thiểu 20% số lao động đi làm (khuyến khích xét nghiệm tỷ lệ nhiều hơn 20%). Các doanh nghiệp đã được tập huấn có thể tự xét nghiệm test nhanh gửi kết quả về Sở Y tế/CDC như đã hướng dẫn.

Xem tin:

 

 

Đà Nẵng xét nghiệm 100% đại diện hộ gia đình trong vòng 7 ngày

Trong 7 ngày thành phố Đà Nẵng dừng tất cả mọi hoạt động, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, lực lượng y tế sẽ tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100% đại diện hộ gia đình trên quy mô toàn thành phố.

Tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, sau khi thành phố Đà Nẵng tạm dừng tất cả mọi hoạt động, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đã nhanh chóng được tiến hành. 100% người dân đang cư trú trong khu vực phong tỏa và đại diện các hộ gia đình đã được lực lượng y tế đến từng tổ dân phố để lấy mẫu.

Trong 7 ngày thành phố tạm dừng mọi hoạt động, ngành y tế sẽ huy động lực lượng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người lao động tại các khu công nghiệp (theo kế hoạch 3 tại chỗ), khoảng gần 40.000 người trong khu vực phong tỏa và hơn 200.000 người đại diện cho các gia đình ở những khu vực còn lại trên bàn toàn thành phố. Việc xét nghiệm sẽ chia làm 2 đợt từ 16 đến 18/8 và từ 19 đến 21/8, cách 3 ngày xét nghiệm 1 lần.

Từ kết quả xét nghiệm trên, thành phố Đà Nẵng sẽ bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và có kế hoạch điều chỉnh những biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo tình hình mới.

Xem tin:


 

 

BT