Cập nhật: 08:02, Thứ 3, 17/08/2021

print

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở xã Vụ Bổn

(ANTV) -Ngày 16/8, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tháng 8/2021 tại thôn 6 và thôn 7 xã Vụ Bổn.

Tại địa bàn xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, vừa qua, đã phát sinh 2 chùm ca bệnh COVID-19 với tổng số 19 ca. Theo kết quả xác minh truy vết cho thấy chùm ca bệnh thứ nhất được phát hiện tại thôn 6, xã Vụ Bổn. Vào ngày 31/7/2021, có một trường hợp đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về thôn 6.

Mặc dù tes nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2, nhưng lực lượng chức năng địa phương yêu cầu trường hợp này phải tự cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình cách ly, trường hợp này đã tiếp xúc với bố, mẹ của mình. Rồi bố, mẹ của người này trong quá trình sinh hoạt cũng đã đi lại tiếp xúc với nhiều người tại địa phương.

Sau đó, cả 3 người được đưa đi xét nghiệm đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Còn chùm ca bệnh thứ 2 được phát hiện tại thôn 7, xã Vụ Bổn. Trong khi huyện Krông Pắk đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, thì tối 5/8/2021, một gia đình trong thôn đã tổ chức sinh nhật cho con và có 24 người đến dự. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện có 15 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến buổi sinh nhật này.

Phát hiện nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
 
Vào hồi 2 giờ 45 phút rạng sáng nay 16/8/2021, tại khu vực gần cột mốc số 166, thuộc địa bàn ấp Long Hưng, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu (Tây Ninh), lực lượng BĐBP Tây Ninh phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng vượt biên từ Campuchia về Việt Nam.
 
4 đối tượng gồm: Trần Thị Tâm, trú tỉnh Hà Tỉnh, Bùi Đình Phi trú tỉnh Nghệ An, Lê Ngọc Nhất, Trần Văn Tính, cùng trú tỉnh Hà Tĩnh. Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài ra quyết định xử phạt hành chính đồng thời bàn giao cả 4 đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu.
 
 Chỉ trong 5 ngày trở lại đây, trên địa bàn do Đồn biên phòng CKQT Mộc Bài BĐBP Tây Ninh quản lý, đơn vị này đã bắt giữ được 5 vụ với 19 đối tượng nhập cảnh trái phép, trong đó có nhiều người đã bị nhiễm bệnh Covid 19 trước khi về Việt Nam.