Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 17/08/2021

print

Học sinh Sơn La tựu trường sớm nhất cả nước

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình phức tạp của dịch Covid 19. Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch năm học 2021 - 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã ban hành kế hoạch chi tiết ở địa phương, trong đó Tỉnh Sơn La đã chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch để học sinh được tựu trường sớm.

 
 
Từ sáng sớm ngày 16/8, các trường học hệ giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã cho học sinh tựu trường, tập trung nhận lớp, giáo viên chủ nhiệm và thông báo chương trình, kế hoạch năm học.
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch, tập trung vệ sinh, khử khuẩn, thực hiện các biện pháp y tế để bảo đảm an toàn cho các em khi học sinh tựu trường như: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.
 
Cô giáo Trần Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, TP Sơn La cho biết, sáng ngày 16/8, khi học sinh tựu trường nhà trường cũng đã làm tốt công tác đón học sinh, ngay từ ở phía cổng trường nhà trường cũng đã bố trí giáo viên đo kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn các con sát khuẩn tay trước khi vào lớp, và cho các con vệ sinh mặt bàn, ghế bằng nước lau có hòa viên sát khuẩn để đảm bảo cho các con môi trường sạch sẽ và phòng chống dịch bệnh tốt.
 
Theo thống kê, toàn tỉnh Sơn La hiện có trên 300 trường tiểu học; THCS; THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ tựu trường theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện, thành phố triển khai công tác chuẩn bị năm học mới, nhất là công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh trở lại trường.
 
Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Sơn La cho biết, một trong những công tác lãnh đạo chỉ đạo đó là chỉ đạo các đơn vị trường học đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch để đón học sinh trở lại trường. Các trường cũng đã rất chủ động trong công tác vệ sinh khuôn viên, sát khử khuẩn, chuẩn bị các điều kiện cho công tác phòng chống dịch nghiêm túc theo đúng quy định của cơ quan y tế. Thứ hai nữa là để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới chúng tôi cũng đã chuẩn bị công tác đội ngũ đã  đảm bảo đặc biệt cho chương trình giáo dục phổ thông mới với lớp 2 và lớp 6 của năm học 2021-2022.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, sĩ số học sinh ở các bậc học trong ngày đầu tiên ổn định, khởi động cho ngày đầu năm bằng các hoạt động phổ biến nội quy, quy định của nhà trường. Ngày 18/8, các nhà trường sẽ học chính thức; ngày 1/9 học sinh bậc mầm non sẽ tựu trường; ngày 5/9, sẽ khai giảng năm học./.