Cập nhật: 09:53, Thứ 2, 16/08/2021

print

Thanh niên vượt chốt, tấn công cán bộ phòng dịch

(ANTV) - Dù đã có những trường hợp bị xử lý nghiêm, xong một số người dân vẫn bất chấp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Một vụ việc vừa xảy ra tại tỉnh Tiền Giang. Đối tượng Trần Văn Tiền, sinh năm 1993, trú tại ấp Tân Lợi, xã Tân Hòa Thành đã bị Công an huyện Tân Phương tạm giữ hình sự vì hành vi chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 20 phút ngày 13/8, Tiền điều khiển xe mô tô chở người nhà lưu thông trên đường tỉnh 866. Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID– 19, tại cổng chào xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, Tiền bị tổ công tác chặn dừng kiểm tra. Vì phiếu đi chợ của Tiền không hợp lệ nên tổ công tác không cho qua chốt và yêu cầu Tiền chờ giải quyết. Tiền không chấp hành và bất ngờ điều khiển xe vượt qua chốt kiểm soát.

Khi Tổ công tác tiến hành truy đuổi và chặn xe, Tiền đã dùng nón bảo hiểm và nhặt đoạn cây ven đường đánh thành viên tổ công tác gây thương tích. Sau đó, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Trần Văn Tiền giao cho cơ quan công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc: Xử lý nghiêm quán Karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự không được phép hoạt động, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên còn một số cơ sở vẫn cố tình vi phạm và đã bị cơ quan Công an phát hiện, xử lý.

23h ngày 14/8, Công an huyện Tam Đảo tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke XMEN I, địa chỉ tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo do Tạ Thị Thủy, sinh năm 1990 làm chủ. Qua kiểm tra phát hiện quán Karaoke trên có 3 phòng hát đang hoạt động, với 11 nhân viên và 9 khách hát là nam giới, trong đó có 01 khách hát là người nước ngoài.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh ma túy và COVID. Kết quả tất cả các trường hợp trên đều âm tính. Hiện Công an huyện Tam Đảo đã lập biên bản để xử lý theo quy định đối với cơ sở kinh doanh karaoke XMEN I và các cá nhân liên quan vì không chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh.