Cập nhật: 23:12, Chủ Nhật, 15/08/2021

print

TP.HCM phát động toàn dân tích cực chống dịch

(ANTV) - Sáng 15/8 tại lễ phát động “ Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng chống dịch covid-19”, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 1 tháng. Cũng trong sáng 15/8 thành phố đã ra mắt “Trung tâm an sinh TP.HCM”. Trung tâm này nhằm chăm lo cho người dân ảnh hưởng bởi dịch được tốt hơn.

Ông Phan Văn Mãi cho biết, tính đến ngày ngày 15/8 TPHCM đã tròn 70 ngày thực hiện giãn cách, dù có sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các cơ quan ban, ngành và nhân dân, tuy nhiên kết quả đẩy lùi dịch vẫn chưa được đảm bảo. Chính vì vậy, thành phố sẽ phải tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 30 ngày.

Trước mắt, thành phố sẽ còn phải thực hiện giãn cách thêm 1 tháng nữa, điều này đồng nghĩa với vấn đề nhu yếu phẩm và đời sống của nhân dân tiếp tục bị ảnh hưởng. Trung tâm an sinh này sẽ tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch covi-19”. Nhằm chăm lo cho nhân dân tốt hơn, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, Trung tâm thực hiện chức năng tiếp nhận các nguồn tài trợ hàng hóa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phối hợp các địa phương và Sở Y tế rà soát đối tượng, nắm bắt khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của người dân nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng do tác động của dịch bệnh, hỗ trợ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại tất cả vị trí. Đồng thời, thực hiện kiểm tra, giám sát việc phân phối hàng hóa đến người dân, đảm bảo các đối tượng khó khăn đều được cung ứng hàng hóa kịp thời, giúp ổn định đời sống trong thời gian Thành phố áp dụng giãn cách xã hội.

Gần 86.000 người đã tiêm vaccine Vero Cell

 

Ngày 15/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 14/8 đã có hơn 86.999 người dân thành phố được tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm, tất cả các điểm tiêm đều ổn định và an toàn.

Từ ngày 13/8, TP Hồ Chí Minh chính thức sử dụng 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm vào chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân. Cho đến nay, đã có hơn 86.000 người dân thành phố được tiêm vaccine Vero Cell của Sinopharm, các điểm tiêm đều ổn định và an toàn.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có văn bản cấp vaccine phòng COVID-19 đợt 5 lần thứ 46 cho Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức và các quận, huyện. Vaccine Vero Cell đã được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt, hiện đã được nhiều nước trên thế giới đưa vào tiêm chủng. Tại Việt Nam, lô vaccine nhập về đã được Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế Bộ Y tế kiểm định xác nhận đủ điều kiện để đưa ra sử dụng.

BT