Cập nhật: 10:15, Chủ Nhật, 15/08/2021

print

Tài xế quên kéo phanh tay khiến ô tô lùi tự do

(ANTV) - Dừng đỗ ô tô là một trong những kỹ năng đầu tiên mà mỗi chúng ta đều phải lưu ý khi bắt đầu học lái xe. Tuy nhiên thì đoạn clip dưới đây lại cho thấy có không ít người vẫn chủ quan, không để ý đến vấn đề này.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h50 ngày 12/8 trên QL2B, Hợp Châu, Tam Đảo, Vĩnh Phúc được camera an ninh ghi lại: chiếc ô tô không người lái lùi tự do trên phố. Chiếc xe đi từ từ sang bên kia đường, lùi vào tường 1 cừa hàng gần đó rồi di chuyển theo 1 đường thẳng.

Do mặt đường dốc nhẹ nên phải mất 1 lúc lâu chiếc xe mới chịu dừng hẳng lại. Rất may sự việc xảy ra khi trên đường lưu lượng giao thông tham gia ít. Đa số các ý kiến cho rằng chủ phương tiện đã quá cẩu thả khi để xảy ra tình huống như vậy.

Thông tin đáng chú ý đối với các phương tiện kinh doanh vận tải: Từ 01/10/2021 tới, những xe kinh doanh vận tải đến 9 chỗ ngồi như xe taxi, xe công nghệ,... sẽ được tăng thời gian kiểm định đối với chu kỳ tiếp theo.

Theo đó, 2 điểm mới đáng chú ý nhất đó là quy định về mẫu tem kiểm định mới để phân biệt giữa ô tô có kinh doanh vận tải và ô tô không doanh vận tải và điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm theo hướng tăng thời gian đối với xe kinh doanh vận tải đến 9 chỗ ngồi. Cụ thể với xe chở người đến 9 chỗ ngồi có kinh doanh vận tải, thời hạn đăng kiểm mới lên 24 tháng đối với chu kỳ đầu và 12 tháng đối với những chu kỳ tiếp theo. Quy định hiện hành tại Thông tư 70 lần lượt là 18 và 6 tháng. Đây được coi là một trong những nhóm giải pháp để hỗ trợ các phương tiện kinh doanh vận tải trong bối cảnh dịch bệnh covid 19.

BT