Cập nhật: 23:34, Thứ 7, 14/08/2021

print

Xử phạt đối tượng đưa thông tin xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức

(ANTV) -Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một thanh niên quê Nam Định, tạm trú xã Thái Bình, huyện Châu Thành về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức ” với số tiền 10 triệu đồng.

 
Trước đó, tổ tuần tra lưu động của Công an huyện Châu Thành phát hiện nam thanh niên này điều khiển xe trên đường nên yêu cầu dừng xe kiểm tra thì nam thanh niên không đưa ra được lý do chính đáng nên tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi ra đường trong trường hợp không cấp thiết, không giấy phép lái xe và đồng thời tạm giữ phương tiện.
 
Sau đó, người này đã dùng tài khoản Facebook có tên “Đồ Gỗ Tây Ninh" đăng bài viết với nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của lực lượng Công an. Qua làm việc, thanh niên trên đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.
 
Khởi tố thêm 6 đối tượng trong đường dây số đề trên 500 tỷ đồng ở Đắk Lắk
 
Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố bị can thêm 6 đối tượng trong đường dây ghi số đề lớn nhất ở tỉnh Đắk Lắk từ trước đến nay với tổng số tiền giao dịch trên 500 tỷ đồng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 
Liên quan đến đường dây số đề này, đến nay Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố tổng cộng 24 bị can. Trước đó, ngày 19/6, các tổ công tác Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi) trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột.
 
Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này đã hoạt động trong một thời gian dài, mỗi ngày giao dịch khoảng 1 tỷ đồng, tổng số tiền giao dịch đến khi bị bắt là trên 500 tỷ đồng…