Cập nhật: 18:09, Thứ 7, 14/08/2021

print

Giảm tiền điện cho hơn 740.000 khách hàng ở miền Trung

(ANTV) - Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), đơn vị dự kiến thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho hơn 741.000 khách hàng tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Tổng số tiền dự kiến giảm trong đợt này là 90 tỷ đồng.

 

Cụ thể, trong đợt này, EVNCPC sẽ giảm 15 tỷ đồng hỗ trợ các doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung (không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly) với thời gian áp dụng trong 7 tháng (từ kỳ hóa đơn tháng 6 đến kỳ hóa đơn tháng 12/2021).

Bên cạnh đó, EVNCPC cũng dự kiến giảm 75 tỷ đồng cho khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt trong 2 tháng (kỳ hóa đơn tháng 8 và kỳ hoá đơn tháng 9/2021).

Đối tượng được hỗ trợ giảm tiền điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các địa phương khu vực miền Trung-Tây Nguyên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại thời điểm ngày 30/7/2021.

Hà Nội hỗ trợ thêm 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Để kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng và đang gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội đã rà soát đối tượng, tổng hợp và có tờ trình UBND TP.Hà Nội về việc bổ sung chính sách hỗ trợ. Dự kiến có khoảng trên 324.000 đối tượng được hỗ trợ chính sách đặc thù của TP Hà Nội, với tổng kinh phí dự kiến hơn 345 tỷ đồng.

Trên cơ sở đề xuất của Sở LĐ-TB-XH, Thường trực HĐND TP.Hà Nội đã họp và đồng ý ban hành nghị quyết quy định các chính sách đặc thù của thành phố đối với 10 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn như trên màn hình.

Ngoài việc đồng ý ban hành chính sách đặc thù của Hà Nội hỗ trợ cho 10 nhóm đối tượng này; UBND TP.Hà Nội cũng bổ sung 500 tỉ đồng ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội Hà Nội để người lao động và người sử dụng lao động được vay vốn phục hồi kinh tế sau thời gian giãn cách xã hội.

BT