Cập nhật: 16:10, Thứ 7, 14/08/2021

print

Công an xã ngày đêm góp sức chống dịch

(ANTV) - Tính đến ngày 13/8, trên địa bàn huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã có 70 ca nhiễm Covid-19. Thời gian qua, Công an các xã trên địa bàn huyện đã tích cực đi đầu, cùng cả hệ thống chính trị vừa đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở vừa góp sức phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi biết tin ở buôn Ea Kmát, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk có ca nhiễm Covid-19, tất cả cán bộ Công an xã Hòa Đông đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có F0, thần tốc truy vết các F1, F2 để cách ly, không để lây lan dịch ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Công an xã còn tăng cường tuần tra kiểm soát, vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa tạo điều kiện cho nhân dân ở những thôn, buôn không có dịch khẩn trương thu hoạch, tiêu thụ nông sản để đảm bảo phát triển kinh tế.

Với 70 ca nhiễm Covid-19 ở nhiều xã trên địa bàn huyện Krông Pắk, do địa bàn rộng, có nhiều đường ngang, ngõ tắt giữa các thôn, buôn nên Công an các xã cùng những lực lượng chức năng phải tổ chức phong tỏa lập nhiều chốt kiểm soát ngày đêm và đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch.

Với sự nỗ lực cố gắng ngày đêm của Công an các xã cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Krông Pắk sẽ sớm được kiểm soát, để cuộc sống trở lại bình thường.

Đảm bảo phòng dịch tuyến thủy nội địa

Cùng với duy trì nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện trên tuyến đường bộ, đường không, thời điểm này các lực lượng, địa phương cũng đang quyết liệt triển khai công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường thủy nội địa. Do đang mùa mưa lũ cộng với nhiều địa bàn đặc thù, cả ngày lẫn đêm các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát đường thuỷ vừa làm nhiệm vụ phân luồng, vừa đảm bảo an ninh, vừa kiểm soát công tác phòng chống dịch và cũng kiêm thêm nhiệm vụ tuyên truyền trực tiếp đến từng chủ phương tiện, những khó khăn vất vả cứ thế nhân lên.

BT