Cập nhật: 11:16, Thứ 7, 14/08/2021

print

Đêm trực chốt, rạng sáng đi chở rau cho bà con

(ANTV) - Những ngày thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách cũng là thời gian mà các chiến sỹ Công an có mặt tại “điểm nóng” đồng hành và giúp đỡ người dân. Nhận thấy nhu cầu về nguồn lương thực, thực phẩm bên trong khu vực phong tỏa còn nhiều thiếu thốn, các CBCS đã chung tay gói từng phần quà, từng bó rau xanh gửi tặng.  

 

 

5h30 sáng, đoàn xe vận chuyển của Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà đã có mặt tại chốt kiểm soát địa phận giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam. Gần 4 tấn nông sản được CBCS nhanh chóng tiếp nhận, trung chuyển qua xe chở hàng hóa. Đây là toàn bộ số rau xanh, củ, quả các loại tại vựa rau của bà con Quảng Nam được Công an phường thu gom từ đêm hôm trước.

Đại úy Lê Thị Hải Quỳnh, Phó trưởng Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết: Để có được lượng rau từ 2-4 tấn, thì chúng tôi phải liên hệ với bà con trong Quảng Nam từ ngày hôm trước đến sáng sớm ngày hôm sau, khoảng 4-5 giờ sáng các anh em phải di chuyển đến vùng giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam. Việc làm này, vừa giải quyết cho đầu ra của người nông dân Quảng Nam, vừa giải quyết khó khăn của bà con ở vùng cách ly.

6h30, chuyến hàng đầu tiên đã về đến điểm tập kết. Các chiến sỹ Công an chia nhau mỗi người mỗi việc, nhanh tay phân chia đồng đều rau, củ trong mỗi suất quà. Tuy không thành thạo, không quen tay nhưng ai nấy đều làm nhanh nhất có thể để thực phẩm tươi ngon được đến tay người dân.

Thượng úy Phan Công Nguyên, Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bảy tỏ: Tuy là anh em không có chuyên môn về phân phát rau này nhưng cũng cố làm thật nhanh để gói gọn vào bao, di chuyển xuống, ủng hộ cho dân, để rau củ, quả không bị hư.

Phước Mỹ là một trong 5 phường đang áp dụng lệnh phong tỏa cứng trên địa bàn quận Sơn Trà. Bản thân từng chiến sỹ luôn đồng hành và thấu hiểu được sự khó khăn trong vùng cách ly y tế. Rau xanh là thực phẩm mà người dân rất cần lúc này.

Bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm, cứ mỗi tuần 2-3 lần, Công an phường Phước Mỹ vận chuyển một chuyến từ 3-4 tấn rau sạch chia đều cho người dân ở cả trong vùng phong tỏa và hoàn cảnh khó khăn bên ngoài. Những phần quà thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần đã tiếp thêm động lực cho bà con vượt qua khó khăn, đồng lòng chống dịch.

Ông Trần Quang Trung, người dân phường Phước Mỹ, chia sẻ: Mùa dịch đi lại mua nhu yếu phẩm cũng khó khăn, ra đường cũng hạn chế. Nay vợ chồng, gia đình nhận được món quà thiết thực nên cũng rất vui.

Ông Đinh Đức Dũng, tổ trưởng Tổ 27, phường Phước Mỹ bày tỏ: Trên thực tế, nhu cầu nhu yếu phẩm của bà con rất khó, chợ thì phong tỏa, số lượng có bán cũng không đảm bảo. Công an phường cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con đợt này rất hoan nghênh.

Dù đã thấm mệt sau một đêm dài trực chốt, nhưng ai nấy đều hăng hái tham gia tiếp sức cho người dân vùng tâm dịch bằng tất cả tấm lòng. Gần dân, luôn chăm lo cho cuộc sống của nhân dân, bằng những việc làm thiết thực. Cũng chính vì thế mà nghĩa tình quân – dân càng thêm gắn kết, bền chặt.

BT