Cập nhật: 22:10, Thứ 6, 13/08/2021

print

Bộ Công an phối hợp bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò

(ANTV) - Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ trao tặng nhà cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại hai xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình và các đơn vị tài trợ.

 
Hang Kia và Pà Cò là hai xã vùng cao thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, (với 304 hộ nghèo, 232 hộ cận nghèo), nhất là về nhà ở.
 
Xuất phát từ tình hình trên, ngày 10/3/2021, Bộ Công an đã có Văn bản số 695 đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quỹ Vì người nghèo phối hợp hỗ trợ kinh phí để xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn hai xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu. Sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình ban hành Đề án 726, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ phối hợp Công an tỉnh Hòa Bình nghiên cứu đề xuất mẫu nhà, cách thức, phương pháp triển khai làm nhà ở, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình chủ trì chung tay cùng bà con nhân dân hai xã Hang Kia và Pà Cò xây dựng, sửa chữa nhà, góp phần ổn định cuộc sống người dân nghèo tại địa bàn.
 
Sau hơn 4 tháng triển khai, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Mai Châu, Công an tỉnh Hòa Bình và bà con nhân dân, đến nay đã hoàn thành xây mới 66 căn nhà, sửa chữa 134 căn nhà đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, với truyền thống, đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Bộ Công an luôn hết sức quan tâm, hướng tới chăm lo, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Mai Châu nói riêng. Đến nay, Bộ Công an đã hỗ trợ xây dựng hàng chục nghìn căn nhà, các điểm trường bán trú trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa…
 
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn gửi lời cảm ơn đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Vì người nghèo, cấp ủy chính quyền các cấp tỉnh Hòa Bình đã cùng với Bộ Công an, Công an tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ gia đình nghèo tại hai xã Hang Kia và Pà Cò.
 
Đồng chí biểu dương, khen ngợi các đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Hòa Bình, đơn vị nhà thầu thi công trong thời gian ngắn, số lượng công việc nhiều, nhưng với tinh thần trách nhiệm, cố gắng hết mình vì đồng bào thân yêu, đã hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà và trao tặng ngày hôm nay.
 
Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng các hộ gia đình đã được trao tặng nhà tình nghĩa. Hy vọng với ngôi nhà mới, các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, tham gia vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương.
 
Nhân dịp này, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò huyện Mai Châu.
BT