Cập nhật: 22:18, Thứ 6, 13/08/2021

print

Tuổi trẻ Thủ đô xây dựng vùng xanh trên không gian mạng

(ANTV) - Những ngày này, rất nhiều vùng xanh an toàn đã được thiết lập ở các khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhiều vùng xanh được thiết lập đồng nghĩa nhiều người dân đang được bảo vệ an toàn trước sự lây lan của dịch COVID 19. Để nâng cao hiệu quả phòng dịch, tuổi trẻ thủ đô cũng đang xây dựng các vùng xanh trên không gian mạng. Sau hơn một tháng triển khai, mô hình này đã góp phần quan trọng kết nối hiệu quả trong khu dân cư mùa dịch.

 
 
An Giang: Đưa bệnh nhân bị hôn mê đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời
 
Sau khi hay tin người bệnh đang trong cơn hôn mê cần sự giúp đỡ đưa đến Bệnh viện cấp cứu, lãnh đạo Công an phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã nhanh chóng cử lực lượng Cảnh sát khu vực lái xe ô tô chuyên dụng đưa bệnh nhân đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời. Được biết, đây là lần thứ 3, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Mỹ Thạnh hỗ trợ đưa người bị bệnh và mang thai đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Vào khoảng 10 giờ ngày 12/8, anh Nguyễn Văn Hậu, trú tại khóm Thới Hòa, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên đến Công an phường, nhờ đưa vợ là Lê Thị Tuyết Trinh (bị bệnh phù não dẫn đến hôn mê từ tối hôm trước đến sáng hôm sau gia đình mới phát hiện) đến Bệnh viện cấp cứu.
 
Với tinh thần khẩn trương, Trưởng Công an phường phân công 2 đồng chí Cảnh sát khu vực lái xe ô tô chuyên dụng phối hợp cùng gia đình đưa chị Trinh chở đến Bệnh viện cấp cứu. Không chỉ vậy, khi biết được gia cảnh của chị Trinh rất khó khăn, trưa cùng ngày Lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên và Công an phường Mỹ Thạnh đã hỗ trợ gia đình chị Trinh 3,5 triệu đồng.
 
 
 
BT