Cập nhật: 15:41, Thứ 6, 13/08/2021

print

Hà Nội test nhanh Covid lưu động cho lái xe luồng xanh

(ANTV) - Xét nghiệm nhanh SARS-COV-2 bằng hình thức lưu động cho tất cả các lái xe thuộc luồng xanh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động đang được thành phố Hà Nội triển khai sau khi có đề xuất của Cục Y tế Giao thông Vận tải.

Tại bến xe Nước Ngầm – Hà Nội, tại đây có 1 tổ test nhanh kháng nguyên virut Sars Covid 2 cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên các phowng tiện luồng xanh. Hoạt động này đang thực sự có hiệu quả trong việc đảm bảo phòng dịch, bên cạnh đó cũng đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa được thuận lợi, an toàn.

Anh Khuất Thành Trung là lái xe chuyên vận chuyển nhu yếu phẩm rau củ quả phục vụ cho các chợ thuộc phía khu vực phía Bắc của Hà Nội, xe tải của anh đã có đăng kí luồng xanh, tuy nhiên lái xe phải đảm bảo được test covid. Trước đây, mỗi lần đi xét nghiệm anh phải vào viện để thực hiện. Tuy nhiên, khi có điểm lấy mẫu lưu động tại bến xe nước Ngầm như thế này, anh và nhiều lái xe cảm thấy rất tiện lợi và nhanh chóng.

Anh Khuất Thành Trung, cho biết: Từ khi có luồng xanh thì công ty chúng tôi thường xuyên đi test nhanh  ở các bệnh viện, nói chung là cứ 3 hôm bọn tôi xét nghiệm 1 lần. Hôm nay nghe tin ở bến xe Nước Ngầm có test nhanh cho anh em lái xe thì tôi và anh em công ty xuống đây test. Tại vì lắm lúc chúng tôi đi trên đường thời gian nó kéo dài nó hay bị hết, thường hay phải test ngang đường mà có như thế này thì tốt quá.

Để tạo thuận lợi  cho hoạt động vận chuyển hàng hóa tại TP. Hà Nội Bộ GTVT thống nhất bổ sung các đơn vị theo đề xuất của Cục Y tế GTVT để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố có Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa GTVT Gia Lâm, Trung tâm Y tế đường bộ 2, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường GTVT được tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở khám, chữa bệnh và tổ chức xét nghiệm SARS-CoV 2 lưu động tại các địa điểm tập kết phương tiện tại TP. Hà Nội.

Điều dưỡng Nguyễn Bá Tân, Bệnh viện Nam Thăng Long – Hà Nội cho biết: Thực hiện test nhanh này thuận tiện cho các bạn lái xe để đi đường dài, mình thì cố gắng để tạo điều kiện phục vụ cho mọi người. Bọn mình sẽ làm luôn cả thứ 7 và chủ nhật. Cũng biết là rất vất vả cho anh em bác sĩ, ngày nắng cũng như ngày mưa nhưng mà vì phục vụ cho nhân dân thì anh em bác sĩ cũng hết mình.

Bộ Giao thông Vận tải cũng  yêu cầu quá trình lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế; lập phương án xử lý khi xảy ra trường hợp tài xế lấy mẫu có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

BT