Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 12/08/2021

print

Sạt lở bờ kè, 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Rạng sáng nay (12/8), sau cơn mưa lớn đã xảy ra sạt lở bờ kè, vùi lấp 4 người ở tổ 8 khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong đó, 3 người tử vong tại chỗ.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có mặt kịp thời triển khai công tác cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân.

Sau hơn 2 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 7 giờ 30 phút, thi thể nạn nhân Đặng Thanh Phất đã được đưa lên khỏi mặt đất. Đến 8 giờ 40 phút, 2 nạn nhân Hà Văn Tuấn và Hà Văn Ứng đã được tìm thấy nhưng Hà Văn Tuấn đã tử vong, nạn nhân Hà Văn Ứng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy. Đến 9 giờ nạn nhân Đỗ Thị Tuyết được tìm thấy nhưng đã tử vong.

Đây là các công nhân đang xây dựng công trình nhà cao tầng, khi sạt lở 4 người đang ngủ nên bị đất đá vùi lấp.

Bình Định: Cháy lớn tại cơ sở phế liệu ở Cụm công nghiệp Bình Dương

Tại tỉnh Bình Định, đến khuya ngày hôm qua, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và các lực lượng khác đã khống chế được vụ cháy xảy ra tại cơ sở phế liệu ở cụm Công nghiệp Bình Dương, huyện Phù Mỹ.

Khoảng 19h13 ngày 11/8, tại cơ sở phế liệu nằm trong Cụm công nghiệp Bình Dương, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ cháy lớn. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã điều 7 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Cơ sở phế liệu này rộng hơn nghìn mét vuông, bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như giấy, nhựa… nên khi lửa bén đã bùng phát rất nhanh khiến việc cứu chữa gặp rất nhiều khó khăn. Đến 23h15 cùng ngày, lực lượng chức năng mới dập tắt được vụ cháy. Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được cơ quan chức năng phối hợp với cơ sở xác minh làm rõ.

BT