Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 12/08/2021

print

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong CAND

(ANTV) - để đáp ứng yêu cầu đặt ra trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ đang là nòng cốt ở tuyến đầu, việc tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 được xác định là nhiệm vụ cấp bách. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo, trong thời gian sớm nhất, phải đảm bảo tiêm vắc xin cho 100% cán bộ chiến sỹ trong lực lượng. Để thực hiện chỉ đạo này, hệ thống y tế Công an, Công an các đơn vị địa phương cần chủ động thực hiện hiệu quả kế hoạch tiêm chủng đã đề ra, việc phân bổ nguồn lực vắc xin cho các địa phương đang là điểm nóng của dịch bệnh và đảm bảo an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an:

 

Bình Định: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã do để dịch lây lan

 Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định vừa ký ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 11/8/2021) đối với Chủ tịch UBND xã Ân Tường Tây là bà Phạm Thị Thu Hà để xem xét, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Sự việc này liên quan đến ổ dịch tại thôn Phú Hữu 2, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân. Trong thời gian cách ly tại nhà theo quy định, một số thành viên trong gia đình một người dân ở địa phương trên đi từ tỉnh Bình Dương về địa phương ngày 25/7 không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch; đã gặp gỡ, tụ tập với nhiều người, tạo thành ổ dịch lớn, khó kiểm soát.

Đến nay đã xác định 26 trường hợp dương tính và 10 trường hợp nghi mắc Covid-19 liên quan ổ dịch thôn Phú Hữu 2.

 

Bạc Liêu: Xử phạt 2 trường hơp đăng tin sai sự thật

Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa xử phạt 2 trường hợp đăng tải tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 23/7, Nguyễn Quốc Tài, trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để chia sẻ một đoạn video clip sai sự thật có nội dung liên quan đến nguyên nhân cái chết của quân nhân Trần Đức Đô nhưng không kiểm chứng thông tin.

Trước đó, vào ngày 19/7, Dương Kim Thế, trú tại xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cũng dùng Facebook cá nhân để chia sẻ một đoạn video clip kèm theo đó là dòng bình luận xúc phạm đến các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu hai người này gỡ bỏ bài viết sai sự thật trên trang Facebook cá nhân, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

BT