Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 12/08/2021

print

Dịch COVID-19: Châu Á là điểm nóng, châu Âu diễn biến phức tạp

(ANTV) - Đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 205,4 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 4,33 triệu trường hợp đã tử vong. Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta đang trở thành mối đe dọa đối với nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 mà toàn cầu đã đạt được trong nhiều tháng qua, khi làn sóng dịch bệnh gia tăng tại nhiều nước, kể cả những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Hiện châu Á đang là điểm nóng dịch COVID-19 với số ca mắc mới ghi nhận hàng ngày đặc biệt tăng cao tại 1 số nước như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran.

Trong 24h qua, toàn bộ khu vực ghi nhận thêm hơn 287.000 ca mắc mới và hơn 4.700 ca tử vong. Toàn bộ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đều ghi nhận các ca COVID-19 mới.

Tại châu Âu, dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp khi Nga và Anh ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 tăng vọt. Nhiều nước, trong đó có Ukraine, gia hạn các biện pháp phòng dịch đến ngày 1/10.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định thế giới sẽ còn phải sống chung với dịch COVID-19 trong nhiều tháng nữa và cuộc khủng hoảng dịch bệnh sẽ còn tiếp diễn. Hiện các nước đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng vaccine phòng bệnh, coi đây là "vũ khí" để hạn chế sự lây lan của biến thể Delta.

BT