Cập nhật: 15:35, Thứ 6, 13/08/2021

print

Khởi tố vụ 3 căn nhà chứa đầy hàng lậu ở An Giang

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện 3 căn nhà chứa đầy hàng lậu tại phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Dũng, trú tại TP Châu Đốc và Lê Văn Lên, trú huyện An Phú, tỉnh An Giang, về hành vi buôn lậu.

 

Trước đó, ngày 27/2/2021, tổ công tác phòng, chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, kiểm tra hành chính 3 căn nhà trên địa bàn phường gồm: nhà số 276, đường Tuy Biên, khóm Vĩnh Chánh 2; nhà số 142, đường Phan Xích Long, khóm Vĩnh Tân và căn nhà số 193, đường Tuy Biên, khóm Vĩnh Chánh 2. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ trong 03 căn nhà trên hơn 1.140 sản phẩm và trên 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ.

Qua quá trình điều tra, xác định có dấu hiệu tội phạm buôn lậu nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Buôn lậu” và khởi tố 2 đối tượng Dũng và Lên về hành vi buôn lậu.

Đà Nẵng gỡ vướng cho tàu cá mắc kẹt tại cảng Thọ Quang

Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng là âu thuyền và cảng cá lớn nhất miền Trung, bị phong tỏa, tạm dựng hoạt động từ ngày 26/7 do phát hiện nhiều ca mắc Covid 19. Từ thời gian đó đến nay đã đã có 3 tàu cá bị chìm do tàu bị vào nước nhưng trên tàu không có người trông giữ. 

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện, TP Đà Nẵng đã vừa ra quyết định cho phép các tàu cá Đà Nẵng cập cảng cá Thọ Quang, sau khi dỡ hàng hóa thì mỗi tàu cá được để lại một thuyền viên (có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2) sống trên tàu để trông giữ tàu.

Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang chịu trách nhiệm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện cách ly y tế thuyền viên. Tổ chức xét nghiệm định kỳ đối với tất cả các thuyền viên trông giữ tàu cũng như công chức, viên chức của Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang giống với các khu phong tỏa y tế khác trên địa bàn quận Sơn Trà. 

UBND thành phố Đà Nẵng cũng giao trách nhiệm cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố rà soát những tàu cá hiện nay không có người quản lý, bảo vệ đang neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang để phối hợp với các phường thông báo cho chủ tàu biết và yêu cầu chủ tàu đưa 1 người đến quản lý, bảo quản tàu. UBND các phường sẽ cấp giấy đi đường cho người được cử đến trông giữ tàu.

BT