Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 11/08/2021

print

Nhóm thiếu niên mang hung khí tụ tập gây rối tại Phủ Lý

(ANTV) - Một nhóm đối tượng đang ở độ tuổi vị thành niên mang theo nhiều hung khí tụ tập đi xe máy, lạng lách đánh võng, thậm chí có các hành vi chọc ghẹo, gây sự với người tham gia giao thông vừa được Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Phủ Lý phát hiện, xử lý.

Đây là nhóm đối tượng đang ở độ tuổi vị thành niên, trong đó nhỏ nhất mới 15 tuổi, không nghề nghiệp, thường xuyên lêu lổng, tụ tập và có hành vi vi phạm pháp luật.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 05/8, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Phủ Lý đã triển khai phương án bắt 15 đối tượng, thu giữ 8 dao phóng lợn và 12 chiếc xe máy.

Qua đấu tranh, cơ quan Công an đã làm rõ, Trần Văn Dũng (SN 2003), trú tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng thành lập nhóm kín “Hà Nam Racing” để trao đổi và tập hợp đồng bọn.

Nhằm rủ rê các đối tượng khác tham gia, Dũng cùng Đinh Văn Huy, trú thị xã Duy Tiên đã chuẩn bị dao phóng lợn.

Đến tối 01/8/2021, Dũng cùng đồng bọn đã mang hung khí, điều khiển xe máy đến điểm hẹn gần khu vực Chùa Bà Đanh (Kim Bảng) sau đó tụ tập đi xe máy, lạng lách đánh võng và có các hành vi chọc ghẹo, gây sự với người tham gia giao thông.

Đáng lên án hơn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chính quyền và nhân dân đang gồng mình phòng chống, ngăn chặn lây lan của dịch bệnh thì các thanh thiếu niên trên lại tụ tập không những gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, mà còn gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho chính bản thân và cộng đồng.

Việc ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng này nhận được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục tập trung truy bắt các đối tượng liên quan và hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm minh hành vi gây rối trật tự công cộng của nhóm đối tượng này.

BT