Cập nhật: 16:28, Thứ 4, 11/08/2021

print

Tình nguyện viên tham gia trực chốt chống dịch

(ANTV) - Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cũng như nhiều địa phương trên cả nước, Đà Nẵng đang thực hiện việc giãn cách xã hội toàn TP.  Tại những chốt kiểm soát này, hình ảnh của những đoàn viên thanh niên, những người lớn tuổi tại khu dân cư không quản vất vả đứng chốt, hỗ trợ lực lượng chức năng, hay thậm chí đảm nhận chính công việc kiểm soát là một hình ảnh đẹp của tinh thần đoàn kết, đồng lòng hợp sức, đồng thời cho thấy rõ ý nghĩa của câu nói: Mỗi một người dân là một người chiến sĩ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

Chốt kiểm soát trên địa bàn phường Hòa An, quận Cẩm Lệ. Trong màu áo xanh tình nguyện, Thái Anh Huy hỗ trợ lực lượng công an việc đo nhiệt độ và kiểm soát giấy đi đường của người dân khi lưu thông trên tuyến đường này.

Đứng chốt nhiều tiếng liên tục - giữa thời tiết khắc nghiệt của miền Trung những ngày hè và cả những nguy cơ lây nhiễm khi phải tiếp xúc với nhiều người. Thế nhưng, Huy không hề đắn đo khi tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ, dù năm nay em mới chỉ 18 tuổi, vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT tháng 7 vừa rồi.

Em Thái Anh Huy, tình nguyện viên, TP Đà Nẵng chia sẻ: Em làm ở đây 3 tuần rồi, em muốn chung tay cùng với mọi người đẩy lùi dịch Covid 19.

Các thành viên của tổ hầu hết là những người lớn tuổi, họ là tổ trưởng dân phố, là bí thư chi bộ khu dân cư, hoặc chỉ là những dân  sống trên địa bàn. Thay vì ở nhà bảo đảm an toàn sức khỏe, họ thay nhau chia ca, đứng chốt, yêu cầu người dân thực hiện theo các qui định mà chính quyền đưa ra. Sự tận tụy của những người lớn tuổi là lời nhắc nhở ý nghĩa cho bất cứ ai về ý thức chấp hành trong mọi  công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Thành Xuân, Phó bí thư chi bộ khu dân cư 13, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng: Hiện bây giờ trong thời tiết nắng nôi, công an rồi các lực lượng đứng chốt dù có vất vả phải cố gắng phải làm việc cho hết mình.

Hầu hết những CBCS công an trên địa bàn TP Đà Nẵng đã nhiều ngày rồi chưa về nhà, căng mình để triển khai các nhiệm vụ khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp Chính sự đồng hành của các tình nguyện viên, của người dân đã hỗ trợ đắc lực đồng thời tiếp thêm sức mạnh để họ hoàn thành những công việc đặt ra.

Đại úy Nguyễn Ngọc Sáng, Phó trưởng công an phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết thêm: Đoàn thanh niên, ban ngành đoàn thể, cán bộ địa phương  đã hỗ trợ. Cần có những sự giúp sức như vậy thì chúng tôi mới đủ khả năng điều tiết được lượng xe, kiểm tra được việc lưu thông của người dân.

Dịch bệnh đã khiến cuộc sống và tất cả mọi thứ trở nên hết sức khó khăn, thế nhưng, chính trong hoàn cảnh này  đã tỏa sáng tinh thần đoàn kết, sức mạnh của sự đồng lòng hợp sức. Và câu nói: mỗi người dân là một người chiến sỹ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đã không chỉ được thể hiện ở ý thức chấp hành những qui định đưa ra , mà còn là sự chung sức cùng với các lực lượng để xông pha nơi tuyến đầu chống dịch./.

BT