Cập nhật: 11:01, Thứ 4, 11/08/2021

print

Một ngày của người lính Công an trên phòng tuyến chống dịch

(ANTV) - Trong thời giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, đã có những trường hợp không chỉ vi phạm chỉ thị mà còn chống đối lại cả lực lượng chức năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Biện minh cho hành động đó có rất nhiều lý do, nhưng tất cả lý do đó sẽ vô nghĩa nếu người vi phạm không đặt mình ở địa vị những người đang ngày ngày âm thầm cống hiến mồ hôi, sức khỏe thậm chí nguy hiểm cả tính mạng vì mục tiêu chung, đó là ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Công an phường Mai Dịch có 35 đồng chí kể cả lãnh đạo chỉ huy nên từ khi dịch Covid-19 bùng phát, áp lực công việc dồn lên vai các anh là rất lớn. Ngoài công việc hàng ngày như giải quyết các công việc tiếp dân; tiếp tục xây dựng giữ liệu cư dân; Đảm bảo ANTT thì công tác phòng chống dịch bệnh cũng đồng loạt triển khai. Bất kể thời tiết nắng mưa hay bất kể ngày hay đêm. Vậy nên dù là thủ trưởng một đơn vị nhưng đã 5 ngày nay Trung tá Nghĩa đã không về nhà.

Công việc tăng gấp 3-5 lần ngày thường nên khi việc xong thì thời gian cũng đã muộn. Sau bữa cơm vội, Trung tá Nghĩa cùng đồng đội lại tiếp tục lên đường tuần tra đêm. Bởi trong giãn cách, nhiều đối tượng manh động đã lợi dụng để hoạt động hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Chỉ trong 12 ngày thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, lực lượng công an quận Cầu Giấy đã ngăn chặn được rất nhiều vụ cướp, trộm cắp tài sản.

Người dân Thủ đô đã trải qua 18 ngày được khuyến cáo hạn chế ra đường nếu không thực sự cần thiết; việc ở lâu trong nhà sẽ nảy sinh nhiều bất tiện, vướng mắc, khó khăn, nhưng đó là việc làm cần thiết. Bởi với đồng chí Nghĩa hay các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch đã nhiều ngày phải ở cơ quan, không được gặp người thân hay về nhà thì những chia sẻ và mong muốn của họ lúc này thật giải dị.

Sáng ngày 10/8, Công an Đắk Lắk đã tổ chức xuất quân tăng cường lực lượng cho Công an cơ sở thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong đợt này, 2 tổ công tác đầu tiên của Công an tỉnh Đắk Lắk gồm 26 cán bộ, chiến sĩ đã được tăng cường, bổ sung lực lượng cho Công an các huyện Krông Pắc và M’đrắk là hai địa phương đang có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Tại buổi xuất quân, Lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu cán bộ, chiến sĩ được điều động tăng cường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an cơ sở, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh cho người dân, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.