Cập nhật: 19:35, Thứ 3, 10/08/2021

print

Chợ lưu động trong thời gian giãn cách

(ANTV) - Nhằm cung cấp các thực phẩm thiết yếu cho đời sống hằng ngày cũng như giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, tại Hà Nội nhiều mô hình chợ lưu động đã được triển khai  nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Đồng thời mô hình lưu động này  cũng đã  phát huy được hiệu quả bước đầu, góp phần giảm áp lực cho các chợ dân sinh trong thời gian giãn cách xã hội. 

1 trong 4 điểm bán hàng lưu động trên địa bàn Quận Long Biên. Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng về cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân. Do hàng hóa bày bán ngoài trời nhưng các thực phẩm tươi sống hay các nhu yếu phẩm khác ở đây đều  bảo quản tốt, giá bán bằng giá niêm yết tại siêu thị, mọi ngườiđến mua hàng tuân thủ chặt chẽ quy định 5K trong phòng chống dịch bệnh.

Được biết, các phường trên địa bàn cũng như UBND Quận Long Biên đã  phối hợp với doanh nghiệp bán lẻ trong việc cung cấp kinh phí tổ chức điểm bán hàng lưu động, xây dựng lực lượng kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Nhờ đó các doanh nghiệp bán lẻ có điều kiện phân phối nguồn hàng, đầu tư nhân lực để triển khai hiệu quả các điểm bán hàng lưu động dự kiến kéo dài hết đợt giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Với diễn biến dịch bệnh tại Hà Nội phức tạp như hiện nay, Bộ Công thương yêu cầu Sở Công Thương Hà Nội có phương án bố trí các điểm bán hàng lưu động trên toàn thành phố. Hiện nay, mô hình này đang được nhân rộng trên địa bàn các Quận Hai Bà Trưng, Thanh Xuân để  đảm bảo nhu cầu cũng  như sức mua của thị trường đồng thời giảm thiểu các nguy cơ nhiễm bệnh khi tập trung quá đông người tại các điểm mua sắm như chợ truyền thống, siêu thị.

 

BT