Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 10/08/2021

print

Dòng người xếp hàng xin xác nhận các loại giấy đi đường

(ANTV) - Ngoài mẫu Giấy đi đường theo quy định, người đi đường cần xuất trình lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trước yêu cầu mới của TP.Hà Nội người dân và đại diện các doanh nghiệp đã nhanh chóng đến UBND các phường xin xác nhận.

Ngay sau khi TP Hà Nội ban hành văn bản siết chặn việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều nhân viên các công ty, doanh nghiệp đã đổ về trụ sở phường sở tại xin xác nhận theo yêu cầu mới.

Các đơn vị được phép hoạt động, cần chuẩn bị các loại giấy tờ gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, xây dựng phương án phòng chống dịch của cơ quan đơn vị, đăng ký số lượng, danh sách lao động, thời gian hoạt động, sản xuất của cơ quan, đơn vị; cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch gửi về UBND phường để được xem xét, xác nhận. 

Theo ghi nhận, ngày đầu tiên áp dụng quy định mới, người dân đến trụ sở phường xin xác nhận rất đông. Chính quyền địa phương yêu cầu người đại diện của doanh nghiệp, tổ chức phải trực tiếp đến UBND phường để xin xác nhận cho văn bản phân công nhiệm vụ cho người lao động. Các phường đã áp dụng gửi hồ sơ trực tuyến và có thể thẩm tra hồ sơ trực tuyến.

Đà Nẵng: đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Đà Nẵng hiện đang thực hiện chiến lược tiêm chủng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên và các nhóm có nguy cơ cao. Trong đợt tiêm chủng lần thứ này, thành phố được Bộ Y tế phân bổ 87.000 liều vaccine. Thành phố đang đẩy mạnh công tác tiêm chủng theo nguyên tắc an toàn, đúng người, đúng đối tượng. 

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng có hơn 100 điểm tiêm chủng do các bệnh viện và Trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn chịu trách nhiệm triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên và có nguy cơ cao như: người có bệnh lý nền trên 60 tuổi đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế, công nhân, tiểu thương bán thịt, cá tại các chợ, người cung cấp các dịch vụ thiết yếu. Việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng luôn được đảm bảo an toàn và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến hết sức phức tạp. Trước tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng sẽ góp phần giảm áp lực cho công tác điều trị cũng như nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.