Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Mô hình 'đi chợ hộ’ của cư dân chung cư

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều người dân có tâm lý e ngại khi đến các siêu thị, chợ dân sinh. Xuất phát từ thực tế đó, Ban quản trị tòa nhà Báo Nhân dân đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cấp hội triển khai mô hình “đi chợ hộ” giúp người dân vừa đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, vừa thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch.

 
Rau muống, thịt lợn, thịt gà, các mặt hàng khá đa dạng từ lương thực, thực phẩm đảm bảo cung ứng những nhu yếu phẩm thiết yếu nhất cho người dân. Tất cả các mặt hàng đều được Ban quản trị niêm yết giá công khai trên các trang zalo, facebook riêng của tòa nhà.
 
Mô hình “đi chợ hộ” là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch phòng, chống Covid-19 được Ban quản trị tòa nhà triển khai trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
 
Với giá bán được niêm yết công khai, cư dân chỉ cần đăng ký các mặt hàng cần mua. Đại diện Hội Phụ nữ tòa nhà và Tổ thực phẩm sẽ tổng hợp đơn và đặt hàng với Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng.
 
Sau khi nhu yếu phẩm được chuyển về, sẽ phân chia theo từng đơn, phân chia theo từng tòa sau đó gọi lần lượt từng hộ xuống nhận theo đơn hàng đã đặt trước đó. Và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.
 
Với phương châm: Không tiếp xúc đông người, hạn chế ra ngoài nguồn thực phẩm sạch, giá cả hợp lý. Mô hình “Đi chợ hộ” được xem là một giải sáng tạo, hợp lý giúp kết nối trực tiếp giữa những người cần bán với người dân, tuy nhiên vẫn đảm bảo các quy định chung của phòng chống dịch.
 
 
Đồng Nai có nhiều điểm bán, tập kết và trung chuyên hàng thiết yếu
 
Sở Công thương tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 583 điểm bán hàng thiết yếu và 162 điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa thay thế chợ tạm ngừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trong đó, có 553 các điểm bán hàng thiết yếu và 162 điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa do các địa phương quản lý, triển khai và đăng ký. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn có 30 điểm bán hàng bình ổn giá do 1 số công ty triển khai.
 
Ngoài ra Sở Công thương Đồng Nai cũng vận động, tuyên truyền, khuyến khích người dân trên địa bàn tỉnh trước khi đi mua hàng thiết yếu, cần lưu ý thực hiện: ghi ra giấy danh sách các hàng hóa cần mua, mở Google Map để tra cứu các điểm bán hàng thiết yếu gần nhà nhất để thực hiện việc mua sắm được nhanh, gọn, chính xác nhằm tiết kiệm thời gian, không mất thời gian đi ra khỏi nhà không cần thiết; đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K…