Cập nhật: 15:29, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Nhiều giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(ANTV) - Bộ Tài chính đang nghiên cứu xây dựng dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đó đề xuất giảm nhiều khoản thuế, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính sớm hoàn thiện hồ sơ dự án Nghị quyết này. 

Trong năm 2020, Bộ Tài chính đề xuất với cấp có thẩm quyền cũng như ban hành theo thẩm quyền các giải pháp hỗ trợ về gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất; miễn, giảm các khoản phí, lệ phí. Theo đó, tổng số tiền thuế và thu ngân sách đã gia hạn, miễn, giảm năm 2020 là khoảng 129 nghìn tỷ đồng.

Trong đó số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn khoảng 97,5 nghìn tỷ đồng; số tiền thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất được miễn, giảm là hơn 31,5 nghìn tỷ đồng.

Những giải pháp miễn, giảm thuế đang được đề xuất được kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh. Xung quanh vấn đề này, phóng viên ANTV sẽ có cuộc trao đổi với PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia về tài chính ngân hàng:

 

BT