Cập nhật: 15:29, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Khám phá đường hầm dưới Las Vegas của tỷ phú Elon Musk

(ANTV) - Elon Musk được thế giới biết đến là một tỷ phú và nhà khoa học thiên tài, đồng thời cũng là con người làm việc chăm chỉ và có tầm nhìn xa trông rộng. Không thể phủ nhận Elon Musk luôn cố gắng hiện thực hóa những sản phẩm tưởng chừng chỉ có trong phim viễn tưởng. Ý tưởng về đường hầm dành cho phương tiện cá nhân chạy điện bên dưới các thành phố nghe có vẻ xa lạ. 

Tuy nhiên, điều này đã phần nào trở thành hiện thực sau khi đường hầm The Loop bên dưới Trung tâm hội nghị Las Vegas hoàn thiện và đi vào hoạt động. Ôtô điện Tesla được đặc quyền di chuyển bên trong đường hầm này, đón và trả khách, biến hành trình đi bộ dài ngang qua trung tâm hội nghị rộng lớn thành chuyến chạy xe hai phút với đầy đủ tiện nghi. Đây có thể coi là một đột phá về cơ sở hạ tầng, mở ra triển vọng giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông trong tương lai.

Năm 2016, tỷ phú Elon Musk mở công ty đào hầm dưới lòng đất để góp phần xử lý tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thành phố. Ngày 8/6 vừa qua, công ty Boring Company đã đưa vào hoạt động đường hầm The Loop ở độ sâu 12m bên dưới Trung tâm hội nghị Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

Ý tưởng của ông Musk khá đơn giản, đó là tránh tắc nghẽn bằng cách lưu thông dưới lòng đất. Ông muốn đơn giản hóa trải nghiệm di chuyển bằng cách đưa những phương tiện công nghệ cao như xe Tesla vào đường hầm và chở khách theo nhu cầu.

 

BT