Cập nhật: 08:20, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Doanh nghiệp khẩn thiết đề nghị Thủ tướng: Ưu tiên vắc xin cho người lao động; Tràn lan kit xét nghiệm nhanh; Đâu là nguyên nhân những bất cập mất ATGT mùa dịch?;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 8/8.

Doanh nghiệp khẩn thiết đề nghị Thủ tướng: Ưu tiên vắc xin cho người lao động

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngày 8-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các doanh nghiệp, hiệp hội và địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất và cung ứng...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện nhiều doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề đã nêu ra nhiều giải pháp, sáng kiến với kỳ vọng góp phần giúp các DN vượt qua khó khăn của đại dịch, tận dụng cơ hội để phát triển kinh tế..

Cũng theo thông tin, doanh nghiệp muốn được giãn nợ, miễn giảm thuế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép giãn nợ đối với tất cả các DN TP.HCM từ nay đến 4 - 6 tháng tới.

DN không phải trả các khoản nợ đến hạn, không cần nộp thêm thủ tục, chứng từ chứng minh, vì bản thân các DN nằm trong vùng dịch đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.

Tràn lan kit xét nghiệm nhanh

Cũng trên Báo tuổi trẻ thông tin, nhiều sản phẩm xét nghiệm nhanh COVID-19 (kit test COVID-19) chưa được cấp phép có thể cho kết quả không chính xác, làm người dương tính COVID-19 vẫn có kết quả âm. Điều đó khiến người dùng chủ quan trong sinh hoạt, giao tiếp... gây nguy cơ lây lan bệnh cho người hân và cộng đồng.

Theo thông tin, các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 hiện đang được rao bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử hoặc các hội, nhóm trên mạng xã hội. Người dân có nhu cầu có thể dễ dàng mua sử dụng với giá hơn 200.000 đồng.

Theo tìm hiểu, do tình hình giãn cách nên nhiều người đã chọn mua trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, group hội nhóm. Qua thông tin thu thập từ hoạt động quảng cáo, Bộ Công thương cho biết các bộ kit đang bán trên mạng chủ yếu là hàng trôi nổi hoặc là hàng xách tay không có hóa đơn chứng từ, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

Đâu là nguyên nhân những bất cập mất ATGT mùa dịch?

Trên báo CAND thông tin, mặc dù số vụ TNGT giàn nhiều, nhưng đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia thừa nhận vẫn còn nhiều nổi cộm phát sinh trong điều kiện dịch bệnh Covid. Nếu các địa phương lơ là, tình hình ATGT có thể diễn biến phức tạp.

Theo thông tin, Ủy ban ATGTQG cho biết, trong 7 tháng qua, toàn quốc xảy ra 7.137 vụ TNGT, làm chết 3.635 người và bị thương 4.984 người. So với cùng kỳ năm 2020 giảm 11% số vụ, 4% số người chết, và 15 số người bị thương. Tuy nhiên, tình trạng chống người thi hành công vụ diễn biễn phức tạp với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng. Các đối tượng vi phạm hết sức manh động, liều lĩnh và coi thường pháp luật.

Cùng với đó, số vụ vi phạm quy định về nồng độ cồn vẫn ở mức cao với hơn 123 ngàn trường hợp vi phạm bị xử lý. Điều này cho thấy các chương trình kiểm soát nồng độ cồn đang được thực hiện rất tốt và và phát huy tác dụng.

BT