Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản: Hung thủ khai ý định sát hại nhiều người

(ANTV) - Yu-su-kê Sư-si-ma, kẻ đã thú nhận gây ra vụ tấn công bằng dao trên tàu điện ở thủ đô Tokyo một ngày trước đó, đã khai với cảnh sát rằng có ý định sát hại nhiều người.

Vào khoảng 20h30 tối 6/8, Tsushima, 36 tuổi, đã dùng dao tấn công các hành khách trên tuyến tàu điện ở gần trung tâm thủ đô Tokyo, khiến 10 người bị thương. Sau khi gây án, nghi phạm đã nhảy xuống tàu và chạy trốn khỏi hiện trường nhưng đã bị bắt vào sáng 7/8.

Tsushima đã thừa nhận gây ra vụ tấn công và khai với cảnh sát rằng trong 6 năm qua luôn muốn tấn công bất cứ phụ nữ nào trông có vẻ hạnh phúc.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có khoảng 400 hành khách đang đi trên đoàn tàu đó. Hiện sức khỏe của các nạn nhân đều ổn định.

Thái Lan: Bắt giữ nghi phạm trong vụ du khách Thụy Sĩ tử vong bất thường

Ngày 7/8, cảnh sát Thái Lan thông báo đã bắt giam người đàn ông tình nghi liên quan đến vụ một du khách Thụy Sĩ tử vong ở đảo Phuket.

Cảnh sát trưởng Phuket cho hay đã bắt giữ một nghi phạm, nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể. Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho biết nghi phạm là một thanh niên 27 tuổi sinh sống, là người dân ở Phuket.

Trước đó hôm 5/8, thi thể của một du khách Thụy Sĩ 57 tuổi đã được phát hiện gần một thác nước trên đảo du lịch Phuket. Các dấu hiệu cho thấy nạn nhân tử vong do các nguyên nhân bất thường.

Du khách này đến Phuket ngày 13/7 theo chương trình “Hộp cát Phuket”. Dự án này cho phép các du khách nước ngoài đã tiêm vaccine COVID-19 tới Phuket nghỉ dưỡng.

 

BT