Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo bán hàng trên mạng

(ANTV) - Công an huyện Đô Lương cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phá thành công chuyên án lừa đảo, bắt giữ Nguyễn Phương Duy (SN 1990), trú huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến gần 200 triệu đồng.

Trước đó, đối tượng sử dụng tài khoản facebook mang tên “Nguyễn Công Trí” đăng bài bán các mặt hàng điện tử nhằm thu hút sự chú ý. Sau khi khách hàng đồng ý mua hàng, đối tượng tiếp tục sử dụng các số sim rác để liên hệ người mua với danh nghĩa là đơn vị vận chuyển rồi sử dụng chứng minh nhân dân và nhiều tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Công Trí để tạo niềm tin cho người mua thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Ngay sau khi nhận được tiền, đối tượng lập tức chặn các liên hệ và tài khoản Facebook của khách hàng, sử dụng ứng dụng Internetbanking trên điện thoại chuyển tiền sang tài khoản khác để chiếm đoạt.

Khám xét nhà của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 2 điện thoại di động, 1 máy tính laptop, 1 thẻ ngân hàng, 2 USB cùng nhiều vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động lừa đảo.

Bước đầu xác định, từ đầu năm 2021 đến khi bị bắt, Duy đã thực hiện hành vi lừa đảo 20 nạn nhân ở nhiều tỉnh thành, chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng.

BT