Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 08/08/2021

print

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại khu vực Đông Nam Á. Số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Lào và Campuchia tiếp tục tăng cao trong khi số ca tử vong theo ngày ở Thái Lan do COVID-19 lần đầu vượt ngưỡng 200 người.

Bộ Y tế Lào ngày 07/8 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 354 ca mắc mới COVID-19 và 1 trường hợp tử vong do căn bệnh này. Trong số các ca nhiễm mới có 330 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 24 ca cộng đồng. Như vậy, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận mới trong một ngày tại Lào tiếp tục tăng cao.

Trong khi đó, Campuchia ghi nhận 522 trường hợp mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 135 trường hợp nhập cảnh. Campuchia chuẩn bị tiêm liều vaccine thứ 3 ngừa COVID-19 cho các nhân viên y tế tuyến đầu, công chức và lực lượng vũ trang ở 7 tỉnh dọc theo biên giới giữa nước này và Thái Lan.

Bộ Y tế Thái Lan sáng 07/8 cho biết nước này có thêm 212 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là lần đầu số ca tử vong theo ngày ở Thái Lan do COVID-19 vượt ngưỡng 200 người. Thủ đô Bangkok đang tăng cường các biện pháp để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm và ứng phó với sự gia tăng các ca nhiễm. Dự kiến, Chính quyền vùng đô thị Bangkok sẽ ban hành những hạn chế để giảm sự di chuyển của người dân, tăng giường bệnh để đáp ứng các trường hợp có triệu chứng vừa và nặng và tăng tiến độ tiêm chủng, đặc biệt là đối với người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh nền.

 

Mỹ kêu gọi Taliban đóng góp vào tiến trình hòa bình tại Afghanistan

Các hành động gần đây của lực lượng Taliban sẽ không giúp họ giành được tính hợp pháp quốc tế. Tuyên bố được Nhà Trắng đưa ra sau khi các tay súng Taliban sát hại ông Dawa Khan Menapal - Giám đốc Trung tâm thông tin và truyền thông chính phủ của Afghanistan. Đây là vụ tấn công mới nhất của lực lượng Taliban nhằm vào các quan chức cấp cao của Afghanistan, hòng đáp trả các vụ không kích của Chính phủ nước này.