Cập nhật: 11:52, Thứ 7, 07/08/2021

print

Tấn công bằng dao trên tàu điện ở Tokyo

(ANTV) - Ít nhất 10 người đã bị thương trên một chuyến tàu ở Tokyo (Nhật Bản) sau khi một người đàn ông lao vào đâm chém. Vụ tấn công bằng dao nói trên diễn ra trên tuyến tàu hỏa chạy điện Odakyu vào cuối ngày 6/8 (theo giờ địa phương) ở vùng ngoại ô Tây Nam Setagaya của Tokyo.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đoàn tàu đã dừng lại giữa hai ga, nghi phạm được cho là đã nhảy ra khỏi tàu và tẩu thoát. Hiện vẫn chưa rõ ai là người đã kéo phanh khẩn cấp của đoàn tàu. Khi bỏ trốn, nghi phạm đã bỏ lại cả hung khí và điện thoại di động trên tàu.

Ngay sau khi vụ tấn công diễn ra, một cuộc truy lùng đã được triển khai. Nghi phạm được cho là đã bị bắt giữ sau đó. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của kẻ tấn công.

Cảnh quay trực tiếp tại hiện trường vụ tấn công cho thấy, nhiều xe cứu thương đã được điều động đến đây để đưa những người bị thương đến bệnh viện. Sự việc này đã gây ra gián đoạn lớn trên tuyến đường sắt Odakyu, các hoạt động lên xuống tàu từ hai ga đã bị ảnh hưởng.

Triều Tiên bị cáo buộc tiếp tục phát triển tên lửa hạt nhân

Một báo cáo của Liên Hợp quốc cho biết, Triều Tiên đã tiếp tục phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình trong nửa đầu năm 2021. Động thái này của Triều Tiên được cho đã vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế.  

Theo báo cáo của Nhóm giám sát trừng phạt độc lập gửi lên Ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng bảo an, Bình Nhưỡng đã tiếp tục tìm kiếm nguyên liệu và công nghệ ở nước ngoài cho các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình.

Báo cáo cũng cho biết, các hoạt động xuất khẩu than đá và các mặt hàng bị cấm khác từ Triều Tiên qua đường biển vẫn tiếp diễn nhưng ở mức độ thấp hơn trước đây. Trong khi đó, các hoạt động nhập khẩu các sản phẩm dầu của Triều Tiên cũng giảm đáng kể trong nửa đầu năm 2021.

Các giám sát viên cũng cho biết, họ đang tiếp tục điều tra sự can dự của Triều Tiên trong hoạt động mạng toàn cầu, cũng như sự hợp tác của các học giả và các trường đại học của Triều Tiên, với các viện khoa học ở nước ngoài trong nghiên cứu ứng dụng các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt.

 

BT