Cập nhật: 00:04, Thứ 7, 07/08/2021

print

Hà Nội tìm người từng đến 6 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

(ANTV) - Ngày 6/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình (TP Hà Nội) phát thông báo  tìm những người từng đến 6 địa điểm liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Cụ thể những địa điểm sau:

1. Chợ Châu Long, phường Trúc Bạch từ 8h30 đến 10h ngày 1/8.

2. Siêu thị Vinmart ở số 23 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch từ 10h đến 11h ngày 1/8.

3. Hiệu thuốc số 42 Cửa Bắc, phương Trúc Bạch từ 18h đến 20h ngày 4/8.

4. Chợ Linh Lang từ 7h đến 8h30 ngày 1/8.

5. Cửa hàng tạp hóa số 51/58 Đào Tấn từ 6h đến 7h30 ngày 4/8.

6. Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, phường Cống Vị từ 10h đến 11h30 ngày 4/8 và từ 9h15 đến 10h15 ngày 5/8.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Ba Đình yêu cầu những người từng đến các địa điểm trong thời gian trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất, CDC Hà Nội hoặc Trung tâm Y tế quận Ba Đình theo số 02438432113 để được hỗ trợ.

Hà Nội: Giữ vững vùng xanh – bảo vệ thành quả chống dịch

 Huyện Ba Vì là một trong những địa phương của Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại đang làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19…Toàn huyện đã nhanh chóng triển khai thiết lập các “Vùng xanh”, với lực lượng nòng cốt là các Tổ phòng, chống COVID cộng đồng, huy động người dân tham gia lập chốt, bố trí trực bảo vệ 24/24 giờ, đồng thời tuyên truyền, vận động mỗi người dân tăng cường ý thức chống dịch, cùng kiểm tra, giám sát chặt chẽ các di biến động trên địa bàn nhằm chống lây nhiễm dịch COVID-19 từ bên ngoài vào khu dân cư. Cả hệ thống chính trị và người dân toàn huyện Ba Vì đang nỗ lực để bảo vệ tốt thành quả chống dịch, không để phát sinh dịch trên địa bàn.

Chốt kiểm soát trên đầu cầu Đồng Quang - Đây là điểm giáp ranh giữ xã Minh Quang, huyện Ba Vì với huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Mọi phương tiện và người dân qua đây đều được kiểm soát chặt chẽ. Rất nhiều trường hợp không đủ giấy tờ, lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe. Còn tại những ngõ xóm trong địa bàn dân cư. Những vùng xanh cũng được thiết lập. Có cả các chốt cứng được dựng lên như thế này để đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, hiện nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid 19. Nhưng để giữ thành quả chống dịch, ngay từ đầu xã 100% người dân qua đây phải khai báo y tế. Các phương tiện đều phải khử khuẩn mới được vào địa bàn.

Lực lượng công an xã cũng tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo ANTT gắn với công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách về phòng dịch.

Vào lúc này, mỗi người dân thực sự là một "chiến sĩ", mỗi gia đình là một "pháo đài" chống dịch. Cùng với đó lực lượng công an huyện Ba Vì với vai trò nòng cốt, luôn thực hiện nhiệm vụ kép, tích cực phối hợp các lực lượng khác đẩy mạnh công tác phòng, phòng dịch.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết: Ngoài việc đảm bảo phòng chống dịch, để đảm bảo ANTT, an toàn của bà con nhân dân, chúng tôi cũng kiên quyết, tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm . Và trong thời gian tới, lực lượng CAH Ba Vì cũng cùng các lực lượng chức năng khác của huyện Ba Vì cũng sẽ quyết tâm giữ vững, đảm bảo vùng xanh trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Không để phát sinh dịch bệnh và lây lan dịch bệnh trên cộng đồng.

Bảo vệ “vùng xanh” ở cấp độ “tế bào” (tổ dân phố, ngõ, xóm) được xem là “vaccine cộng đồng”, mũi giáp công hiệu quả trong chiến lược chuyển hướng từ phòng ngự sang phản công. Chính ý thức tự bảo vệ và sự đồng tâm nhất trí của cộng đồng tạo lá chắn tốt trước dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

BT