Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 07/08/2021

print

Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ người dân tại khu vực cách ly

(ANTV) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với việc  siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, việc đảm bảo đời sống, cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân tại các khu vực cách ly cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Những ngày này, nhiều đơn vị, tổ chức chính trị xã hội đã đồng hành cùng chính quyền thành phố trong công tác giúp đỡ người dân tại các khu vực cách ly, giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống.

Bên trong khu vực cách ly y tế tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Vì người dân không thể ra khỏi nhà nên những “đội đi chợ hộ” như thế này đã được thành lập. Các chi hội phụ nữ tại các khu dân cư sẽ phân công nhiệm vụ, đều đặn mỗi sáng, 1 hội viên trong trang phục bảo hộ kỹ càng sẽ đến từng nhà trong khu vực cách ly để ghi chép các loại thực phẩm cần mua của mỗi gia đình, danh sách này được bàn giao cho 1 hội viên khác ở vòng ngoài để đi chợ, sau đó, thực phẩm sẽ được phân phối lại cho từng hộ.

Chị Phạm Thị Sáu, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nói: Chúng tôi ở trong khu vực cách ly y tế sẽ phát phiếu cho từng hộ để họ ghi thông tin những thứ cần mua. Sau đó chuyển ra bên ngoài đi chợ. Tới hôm sau thì tôi sẽ trực tiếp phân phát cho từng hộ gia đình.

Bên ngoài khu vực cách ly y tế, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cũng thường xuyên tổ chức những chuyến hàng miễn phí, cung cấp lương thực, thực phẩm đến với bà con nhân dân trong khu cách ly. Đồng thời thường xuyên khảo sát, nắm được những hộ đặc biệt khó khăn để có sự hỗ trợ kịp thời.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng nói: Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và khả năng sẽ còn kéo dài trong thời gian sắp đến. Về phía Thành đoàn cũng phối hợp với các cá nhân, tổ chức kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ những phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo để có sự giúp đỡ kịp thời cùng bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà Bùi Thị Thanh Hà, Chủ tịch Hội LHPN phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng nói: Chị em phụ nữ chúng tôi cũng nỗ lực cùng với các ban ngành, đoàn thể cố gắng hỗ trợ bà con. Dù nhiều lúc giao hàng đến các khu vực cách ly cũng có lo lắng nhưng mọi người đều tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch để có thể vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp đỡ được bà con.

Không chỉ cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, những hộ dân trong khu vực cách ly y tế còn được hỗ trợ 40.000 đồng 1 người/1 ngày. Bên cạnh đó, kế hoạch hỗ trợ những nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng đang được các địa phương nhanh chóng thực hiện.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị, tổ chức chính trị xã hội đã đồng hành cùng chính quyền thành phố tạo nên nguồn lực mạnh mẽ cho công tác an sinh xã hội, giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống giữa tình hình dịch bệnh hiện nay.

Hành trình đặc biệt – trao gửi yêu thương

Chỉ cách đây vài tháng, Bắc Giang đã trải qua những ngày chống dịch hết sức căng thẳng. Khi Bắc Giang khó khăn, người dân cả nước đã cùng hỗ trợ, giúp đỡ Bắc Giang, nay các địa phương khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Bắc Giang lại sát cánh, sẻ chia với nghĩa đồng bào sâu nặng. Những ngày qua, các chuyến hàng yêu thương đã lần lượt xuất phát từ Bắc Giang chuyển đến tay người dân các tỉnh, thành phố phía Nam. Trong đó có cả những chuyến quà mang tấm lòng của CBCS công an tỉnh Bắc Giang tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của một số tỉnh phía Nam.

Vượt qua chặng đường dài hơn 1.700 km. Những trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu với tổng giá trị gần 600 triệu đồng này đã được trao đến tận tay các lực lượng chống dịch của TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Tây Ninh và Đồng Tháp.

Một chuyến hành trình dài, song chở theo đó bao yêu thương. Mỗi món quà được trao tặng đều là tấm lòng sẻ chia của tập thể cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Bắc Giang với tinh thần “Vì miền Nam thân yêu”.

Chuyến hành trình đã kết thúc, song lực lượng công an Bắc Giang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung sẽ luôn đồng hành và tiếp thêm sức mạnh để các tỉnh thành phố phía Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

BT