Cập nhật: 11:41, Thứ 6, 06/08/2021

print

Sân khấu đặc biệt giữa tâm dịch

(ANTV) - Nhờ sự đồng lòng của cộng đồng, TP.HCM đã đón nhận những kết quả tích cực mới trong công tác chống dịch. Tinh thần lạc quan, niềm tin là phương thuốc hiệu quả để chúng ta vượt qua khó khăn này. Vì vậy, ở khắp nơi, dù tại nơi căng thẳng nhất giành lại sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19, tiếng hát luôn cất lên, để tất cả cùng hòa nhịp hy vọng.

Khi tiếng hụ còi cấp cứu tạm lắng, âm nhạc lại cất lên giữa Bệnh viện dã chiến số 6,7,8 tại thành phố Thủ Đức, TPHCM. Tối này, các bệnh nhân và lực lượng tuyến đầu được lắng nghe những nhạc phẩm về quê hương, về tình mẹ với giọng hát của ca sỹ Cẩm Vân và con gái Cece Trương.

Đúng tính chất “dã chiến”, các sân khấu được mở ra bất kể thời gian hay địa điểm. Một buổi chiều, sau khi lực lượng nghệ sỹ tình nguyện hoàn thành vận chuyển nhu yếu phẩm; bài ca “Một đời người, một rừng cây” vang lên như một lời khích lệ.

Mỗi lần được đến với bệnh viện dã chiến hoặc cơ sở điều trị Covid-19, nghệ sỹ tình nguyện luôn hy vọng được góp thêm sức lực, giảm áp lực cho y bác sỹ, nhân viên điều dưỡng, hậu cần. Từ như yếu phẩm đến lời ca tiếng hát; hay những buổi cắt tóc “dã chiến” cũng để lại dấu ấn đẹp trong lòng y bác sỹ và nhóm tình nguyện.

BT