Cập nhật: 11:51, Thứ 6, 06/08/2021

print

Thanh niên đi nhanh đâm bay người phụ nữ sang đường

(ANTV) - Một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển chiếc xe máy di chuyển với tốc độ cao và không chú ý quan sát. Người này đã đâm vào một phụ nữ đang đi xe đạp sang đường. Sự việc xảy ra trên địa bàn thuộc huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh được camera hành trình của một chiếc ô tô đi phía sau ghi lại.

Cú đâm quá mạnh khiến cho nam thanh niên ngã xuống đường, bất tỉnh, còn người phụ nữ đi xe đạp bị thương nặng. Mặc dù tình hình sức khỏe của hai người này vẫn chưa biết ra sao, song chứng kiến khoảnh khắc xảy ra vụ tai nạn ai cũng thốt lên sợ hãi.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc cho rằng, nguyên nhân chính của vụ tai nạn là do nam thanh niên điều khiển xe máy đã phóng nhanh, vượt ẩu trên đường nên xảy ra tình huống bất ngờ đã không kịp xử lý, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Tính đến hết ngày 4/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và 63 Sở Giao thông vận tải trên cả nước đã cấp giấy nhận diện ưu tiên theo luồng xanh cho 247.029 xe.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan đơn vị của Bộ, Sở Giao thông vận tải các địa phương phải tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, sự chủ động trong tham mưu, tổ chức, phân luồng đảm bảo hoạt động vận tải được thông suốt.

Bên cạnh đó cũng đề nghị các Sở Giao thông vận tải sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ cấp mã QR cho những địa phương có số lượng đăng ký lớn.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cũng nói rõ, qua kiểm tra tại chốt, phải khẳng định các doanh nghiệp và lái xe đã nắm bắt và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch. Cá biệt có một số trường hợp cố tình vi phạm và đã được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm. Việc này phải tiếp tục thông tin, tuyên truyền nhằm phát huy ý thức tự giác của các doanh nghiệp, chủ phương tiện và đội ngũ lái xe.

Mọi hoạt động lưu thông hàng hóa phải đảm bảo tuyệt đối chấp hành các quy định, biện pháp phòng chống dịch. 

BT