Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 06/08/2021

print

Lập các phương án đảm bảo phòng dịch từ mỗi đơn vị

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu đảm bảo giữ an toàn tuyệt đối các cơ quan, công sở và sức khỏe cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị. Thực hiện chỉ đạo này, tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, nơi đang được coi là điểm nóng của thành phố Hà Nội vì có số ca mắc Covid-19  cao, Công an quận Hai Bà Trưng đã thiết lập nhiều giải pháp phòng chống dịch từ trụ sở Công an quận đến trụ sở các đội, phường.

Tại trụ sở công an quận Hai Bà Trưng, ngay từ cổng ra vào đơn vị, Đoàn thanh niên Công an quận đã phân công cán bộ, chia theo ca thực hiện công tác kiểm soát phòng chống dịch ngay từ cổng. Bên trong các đội nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ nghiêm túc chấp hành quy định 5k trong suốt quá trình làm việc. Bên ngoài hành lang đơn vị, mọi công văn đến đều đặt vào những thùng giấy để tránh sự tiếp xúc.

Đặc biệt, ngay khi dịch có diễn biến phức tạp, chỉ huy quận Hai Bà Trưng đã thành lập Tổ Điều lệnh bán chuyên trách kết hợp Tổ Y tế Công an quận thường xuyên tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành phòng chống dịch trong đơn vị. Do vậy, ý thức của từng cán bộ chiến sỹ luôn được duy trì và phát huy.

Lực lượng Công an thành phố Hà Nội đang nỗ lực, căng mình làm nhiệm vụ. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có diễn biến phức tạp như hiện nay, đặc biệt tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, lực lượng Công an xác định luôn đối mặt với nguy cơ cao bị lây nhiễm virus.

Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan, không lơ là trong phòng chống dịch cùng với nhiều giải pháp được thiết lập, Công an quận Hai Bà Trưng đang nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự và làm tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch.

Chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờtheo đó Công an Hà Nội nói chung và công an quận Hai Bà Trưng nói riêng đã và đang phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để cùng với các lực lượng chức năng khác và nhân dân Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

BT