Cập nhật: 18:11, Thứ 5, 05/08/2021

print

Cận cảnh căn hầm nuôi nhốt hổ trái phép ở Nghệ An

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra, xác minh, sáng 04/8, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng ra quân kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

 
Cụ thể: Tại cơ sở của Nguyễn Văn Hiền và Hồ Thị Thanh ở xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang chủ cơ sở này đang nuôi nhốt 14 cá thể hổ Đông Dương trưởng thành.
 
Cùng thời gian trên, lực lượng công an cũng tiến hành bắt quả tang tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Định ở xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, Yên Thành đang nuôi nhốt 3 cá thể hổ Đông Dương. Tổng số có 17 cá thể hổ trưởng thành bị phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng khai nhận: Để tránh không bị lực lượng chức năng phát hiện, các cá thể hổ này được vận chuyển bí mật từ Lào về từ khi còn nhỏ.
 
Chủ cơ sở đã tiến hành xây dựng các hệ thống tầng hầm kín ngay trong khuôn viên, trung bình mỗi hầm có diện tích từ 80m2  đến 120m2 để tiến hành nuôi nhốt. Tại thời điểm bắt giữ, mỗi cá thể hổ có trọng lượng từ 200kg đến 265kg. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ. 
 
Tạm giữ các đối tượng vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới
 
 
2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới thuộc xóm Lũng Táo, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng vừa bị Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt quả tang.
 
Qua kiểm đếm phát hiện tại hiện trường có 120 con trâu, trong đó có một số của đối tượng Hoàng Văn Hữu, và Hà Văn Quân cùng trú tại xóm Bản Tám, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Một số còn lại chưa xác định được chủ.
 
Tại cơ quan công an, Hoàng Văn Hữu khai mua số trâu này từ các tỉnh khác đem về nhà nuôi vỗ béo sau đó đưa sang Trung Quốc để bán kiếm lời. Còn đối tượng Hà Văn Quân khai được một người phụ nữ thuê vận chuyển 30 con trâu sang Trung Quốc bán. Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định tạm giữ 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.
BT