Cập nhật: 18:16, Thứ 5, 05/08/2021

print

Cần xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm công tác phòng chống dịch

(ANTV) - Ngày 4/8, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đã báo cáo có 4 người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại một khu du lịch ở Quy Nhơn. Trong đó có giám đốc Sở Du lịch tỉnh. Điều đáng nói sự việc xảy ra khi tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng trên phạm vi toàn tỉnh. Thông tin này đã nhanh chóng tạo một làn sóng bất bình, cư dân mạng yêu cầu phải làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm. Hành động chơi golf lậu giữa mùa dịch trong khi cả nước đang phải  gồng mình chống dịch là không thể chấp nhận, nhất là khi trong số họ có những người là cán bộ, đảng viên cần phải gương mẫu đi đầu.

Theo thông tin báo chí, trong 2 ngày 31/7 và 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, và ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định, cùng 2 doanh nhân đã đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Do tiếp xúc gần với một nhân viên sân golf nhiễm SARS-CoV-2, cả 4 người sau đó đã trở thành F1.

Xét theo quy định, những người này đều vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 14 do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký ban hành ngày 31-7-2021 (có hiệu lực từ ngày 1-8-2021).

Lên án hành vi thiếu ý thức, cộng đồng mạng cho rằng cần kỷ luật nghiêm cả 4 người, đặc biệt là đối với 2 trường hợp là Giám đốc Sở du lịch và Phó Cục trưởng Cục thuế.

Bình luận về vấn đề này ông Lê Văn Thanh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau cho rằng “Trong khi cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19, thì ông Giám đốc Sở Du lịch và ông Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, không những không gương mẫu chấp hành mà còn vi phạm lời kêu gọi, hiệu triệu cả nước chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị chống dịch của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Vì vậy không thể chấp nhận được”

Cư dân mạng cho rằng nếu 4 người này trở thành F0, gây lây lan dịch bệnh cho mọi người thì họ phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại gây ra cho xã hội, bên cạnh đó cần xử phạt nặng theo các quy định của pháp luật.

Cũng tin từ, báo chí, ngày 4/8 Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định trong 15 ngày để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn. Lãnh đạo UBND TP.Quy Nhơn khẳng định đã nắm được sự việc và chỉ đạo xử lý nghiêm. 

BT