Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 05/08/2021

print

Phát hiện thanh niên đi đường vòng né chốt kiểm dịch

(ANTV) - Được sự hỗ trợ người dân, khoảng 16 giờ, ngày 03/8, Tổ công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an tỉnh Cà Mau tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp, đoạn qua khu vực ấp 6, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau đã phát hiện 01 trường hợp đi đường vòng, nhằm trốn kiểm tra y tế và vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Qua làm việc, người thanh niên khai trú tại huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Hiện người này đang làm thuê tại phường 4, thành phố Cà Mau, vì muốn trở về gia đình tại ấp 3, xã Phong Thạnh Tây A trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội nên anh đã bất chấp lệnh cấm, cố tình vi phạm, đi bộ từ phường 4, thành phố Cà Mau về nhà.

Khi đến chốt kiểm tra trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, để không bị phát hiện, người đàn ông này đã đi đường vòng qua phần đất vuông tôm của người dân. Nhưng với sự hỗ trợ của người dân cùng tinh thần cảnh giác của lực lượng làm nhiệm vụ nên đã kịp thời phát hiện, bắt buộc người  này phải khai báo y tế và bàn giao cho Công an xã Tân thành, thành phố Cà Mau xử lý theo quy định.

Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh dùng xe đưa người bệnh về nhà giữa đại dịch Covid-19

Khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống Covid -19, phát hiện người dân bị hỏng xe không có chỗ sửa, Tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng đã bố trí đưa người dân cùng chiếc xe bị hỏng về nhà.

Tối ngày 03/8, bà Lê Thị Rĩ, 64 tuổi trú xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh được con gái chở đi chạy thận nhân tạo ở thành phố Hồ Chí Minh về lại Tây Ninh thì xe bị bể bánh và không tìm thấy chỗ vá.

Lúc này, lực lượng đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống Covid -19 tại ấp Suối Sâu, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng đã hỏi thăm tình hình sức khoẻ của bà Rĩ, động viên, chia sẻ, đồng thời Tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng đã bố trí xe tải nâng để đưa xe môtô bị bể bánh cùng bà Rĩ và người thân về đến tận nhà.

Mặc dù áp lực công việc tại chốt kiểm tra phòng chống Covid-19 Cổng chào Tây Ninh là rất lớn nhưng các đồng chí vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Bởi động lực lớn nhất của người chiến sỹ Công an Tây Ninh là sự an toàn của người dân để những chiến sỹ Công an Tây Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.