Cập nhật: 17:41, Thứ 4, 04/08/2021

print

Người cha lao vào biển lửa cứu hai con gái sinh đôi

(ANTV) - Khi nhìn thấy ngôi nhà của mình đang bùng cháy và hai cô con gái đang mắc kẹt bên trong. Một người cha tại Mỹ đã liều mình lao vào biển lửa để cứu con.

Khi Ray Lucas và bạn gái Shi'Ann Brown đang mua sữa trở về, họ hốt hoảng chứng kiến ngôi nhà của mình chìm trong biển lửa. Không chắc là lực lượng cứu hỏa sẽ đến đó kịp thời, anh Lucas lao vào tòa nhà. Theo thói quen, anh chạy thẳng xuống hầm, đến bên nôi, dùng tay sờ được hai con và mừng rỡ vì thấy hai bé còn phản ứng. Anh đã ôm hai con trước ngực để bảo vệ chúng rồi đi lùi ra ngoài trong làn khói mù mịt.

Sau đó anh Lucas còn kịp cứu thêm cháu gái của mình lúc đó cũng đang mắc kẹt trong ngọn lửa giữ, trên tầng 2 tòa nhà. Tuy mừng rỡ vì tất cả người thân đều sống sót sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng, hai cánh tay của Lucas, tai, má bên phải, cổ, đều bị bỏng độ hai và ba. Hiện gia đình Lucas đã được chăm sóc y tế.

Hàn Quốc điều xe buýt tránh nóng cho nhân viên xét nghiệm COVID-19

Nhân viên y tế ở các điểm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hàn Quốc nay sẽ có thêm thời gian để hạ nhiệt và tránh khỏi bộ quần áo bảo hộ nóng nực trong mùa Hè nhờ “xe buýt hồi phục” trang bị điều hòa, nước lạnh và đồ ăn khi đi làm nhiệm vụ.

Bởi tình hình dịch và các đợt nắng nóng đang gia tăng khó khăn cho công tác phòng dịch COVID-19, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết 22 chiếc xe buýt thường được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi cho cảnh sát và lính cứu hỏa đã được triển khai tới các trung tâm xét nghiệm. Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc cũng thông báo một số xe buýt được trang bị giường ngủ, nơi tắm rửa cùng thức ăn.

Hàn Quốc đang xử lý làn sóng dịch COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay. Chủ trương tiêm vaccine ưu tiên nhóm có rủi ro đã góp phần hạn chế các ca nghiêm trọng.

BT