Cập nhật: 21:00, Thứ 3, 03/08/2021

print

Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên vì có thêm ca Covid-19

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang có chiều hướng phức tạp. Ngày 3/8, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hành quyết định việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, nam bệnh nhân (trú tại phường Phúc xá, quận Ba Đình) là người làm trong khu vực kinh doanh hải sản tại chợ.

Ngày 28/7, bệnh nhân xuất hiện ho, sốt, đến ngày 2/8 được lấy mẫu sàng lọc và kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi phát hiện ca bệnh, BQL chợ Long Biên, UBND phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình thực hiện các biện pháp khử khuẩn; điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định. Đồng thời tạm ngừng kinh doanh tại chợ Long Biên từ 12h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Nai: Xử phạt gần 200 triệu đồng vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thống Nhất (Đồng Nai) qua công tác tuần tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người dân; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã xử phạt 102 trường hợp vi phạm.

Cụ thể, qua kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người dân; các xã, thị trấn Dầu Giây trên địa bàn huyện Thống Nhất đã xử phạt 102 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền 199 triệu đồng, trong đó có 5 trường hợp không khai báo y tế, 80 trường hợp không đeo khẩu trang, 17 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. 

Để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện bố trí các chốt kiểm soát dịch ở các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn giáp ranh với các huyện khác. Nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

BT